09:23 02/09/2019

Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản

Minh Nguyệt

Bàn đạp ngựa, yên ngựa và chiếc hàm thiếc… cả ba biểu tượng này đã được kết hợp lại trong sản phẩm đầu tay của nhà thiết kế Ini Archibong.


Nhắc đến Hermès, người ta nhớ về các sản phẩm da thuộc và yên cương ngựa. Những vật dụng này được thương hiệu lâu đời của nước Pháp làm cho giới thượng lưu và quý tộc. Trải qua hơn 180 năm, Hermès nay còn được biết đến với những cỗ máy thời gian thượng thừa. Mỗi thiết kế đồng hồ từ Hermès trở thành niềm mơ ước của các tín đồ thời trang. Còn với giới sưu tập, đồng hồ đeo tay nhà Hermès hẳn là một trong những món phụ kiện đẹp nhất mọi thời đại.Và khi nhà thiết kế Ini Archibong mang đến triển lãm SIHH 2019 mẫu đồng hồ Galop d’Hermès, nó không chỉ gây ấn tượng mạnh ở chất liệu mà còn cả ở kiểu dáng sáng tạo. Đó là mẫu thiết kế mang đầy đủ những gì được xem là tinh hoa nhất của nhà Hermès: hình dáng đẹp mắt và thanh lịch, được tạo nên từ chất liệu sáng tạo mới, quyến rũ và mê hoặc.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 1.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 2.
Tôn vinh các đường nét nguyên bản mạnh mẽ của Hermès, Ini đã biến tấu vỏ đồng hồ thành hình yên ngựa, trong khi biến tấu phần strap da theo cấu trúc một chiếc dây cương. Để đảm bảo tính thanh lịch của đồng hồ, phần núm chỉnh được tùy biển xuống góc 6 giờ, đảm bảo cho Galop phần nhìn gọn gàng và xinh xắn. Nếu tinh ý hơn, bạn có thể thấy số chỉ giờ ‘8’ cũng đã được điều chỉnh thành hình bàn đạp ngựa một cách vô cùng duyên dáng, hoàn thiện một time-piece đậm chất Hermès.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 3.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 4.
Theo chia sẻ từ chính Ini Archibong, chất liệu duy nhất mà ông sử dụng cho mẫu thiết kế Galop d’Hermès của mình là… ánh sáng. "Tôi đã học được cách tạo hình khí động lực kết hợp với đường nét phảng phất chất vị lai, sử dụng bề mặt để khai thác hiệu ứng của ánh sáng," Ini nói. Ông nắm bắt sự khéo léo, kỹ thuật và sự cân bằng hoàn hảo đã làm nên thương hiệu cho nhà Hermès, biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, sang trọng và thanh lịch ngay trên cổ tay của những quý cô sành điệu.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 5.
Galop d’Hermès: trọn vẹn giá trị nguyên bản - Ảnh 6.
Galop d’Hermès mặc dù không sở hữu nhiều các tính năng phức tạp hay sáng tạo chất liệu mới. Cỗ máy thời gian này gây ấn tượng đặc biệt nhờ hình dáng độc đáo của nó trên vỏ và mặt số cùng hàng chữ số Ả Rập ấn tượng tạo thành dòng chảy xuyên suốt về thẩm mỹ. Tất cả bốn phiên bản củaGalop d’Hermès đều có chữ số Ả Rập và được làm bằng thép ether hoặc vàng hồng với dây đeo bằng da. Cái tên Galop d’Hermès cũng là sự chơi chữ đầy dí dỏm giữa sự nam tính và nữ tính, tựa như những nước ngựa phi khi nhanh khi chậm, uyển chuyển mà đầy mạnh mẽ.