11:25 02/05/2021

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Ngày 2/5, Sở Y tế Hà Nam cho biết, đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hai trường hợp trên đều là nữ, gồm V.T.H ở thôn Phú Lư, xã Chân Lý và P.T.T tại thôn Cầu Không (xã Bắc Lý). Đây là các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 tại thôn Quan Nhân và thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. 

Như vậy, tính đến 7h sáng 2/5, chùm lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên quan đến bệnh nhân 2899 đã lên tới 12 trường hợp.

 

 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Nam đã có Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 thôn: Nội Đọ (xã Bắc Lý) và thôn Đồng Yên (xã Chân Lý) thuộc huyện Lý Nhân để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly đối với 2 thôn này tối thiểu 14 ngày, kể từ 17h ngày 1/5/2021.

Theo quyết định, phạm vi vùng cách ly là phạm vi địa giới hành chính của 2 thôn. Trong đó thôn Nội Đọ gồm 169 hộ, 537 nhân khẩu; thôn Đồng Yên gồm 320 hộ, 1.200 nhân khẩu. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Nam giao UBND huyện Lý Nhân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Nhân chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly.

Thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an ninh xã hội, các nhu cầu thiết yếu của người dân vùng cách ly và lực lượng liên quan làm nhiệm vụ tại địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Các hộ dân, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.