06:00 05/07/2022

Hà Nội: Thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2022 bằng 4 cách

Thanh Xuân

Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đang được khẩn trương triển khai, bảo đảm an toàn, chất lượng, đúng tiến độ. Sau khi hoàn tất công tác này, Sở sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi như sau:

Cách 1:  Tra cứu trực tiếp trên website chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội theo địa chỉ https://hanoi.edu.vn/ hoặc http://sogd.hanoi.gov.vn/ (Thí sinh nhập số báo danh để tra cứu).

Cách 2: Tra cứu điểm thi qua cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của TP. Hà Nội (https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu)

Cách 3: Tra cứu qua cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội (http://study.hanoi.edu.vn/tracuu).

Cách 4:  Gọi điện đến tổng đài 1080 (Bấm Mã vùng + 1080).

Tiếp đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn trường chuyên và các trường THPT công lập không chuyên. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở sẽ xét duyệt, công bố điểm chuẩn từng trường. 

Từ ngày 10–12/7 là thời gian để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo quy chế, học sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2, NV3. Nếu học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1,0 điểm. Còn những học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo kế hoạch chậm nhất ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm các bài thi của thí sinh, đồng thời cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường THPT năm học 2022-2023. Hiện nay, một số hiệu trưởng, giáo viên các trường THCS, THPT dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ tăng nhẹ do đề thi "dễ thở" hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến ở chiều ngược lại cho rằng điểm chuẩn rất khó tăng bởi dù đề thi nhẹ hơn nhưng chất lượng học sinh không đồng đều vì hệ quả của dịch bệnh và học online kéo dài.

Được biết sau khi công bố kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã nhận và bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để phát cho học sinh của đơn vị mình. Việc này cần được khẩn trương thực hiện để học sinh kịp thời làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường THPT theo quy định.