09:44 16/03/2009

Học tại Việt Nam, lấy bằng Thạc sỹ Pháp

An Nhiên

Chương trình được tài trợ của Chính phủ Pháp nên học viên sẽ chỉ phải đóng một phần học phí

Một góc trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội).
Một góc trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội).
Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) đang chuẩn bị tuyển sinh khóa 9, Thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế.

Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa trường và Đại học François - Rabelais de Tours (Pháp), được ký thỏa thuận từ năm 2001. Ba năm gần đây, đây được xem là một trong 10 chương trình Thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế uy tín nhất nước Pháp.

Đến nay, chương trình đã đào tạo được 8 khóa với 120 thạc sỹ, nhiều người trong số đó đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học và doanh nghiệp lớn.

Chương trình Thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế giảng dạy tại Đại học Ngoại thương là chương trình chuẩn đang được áp dụng tại Đại học François - Rabelais de Tours, có bổ sung một số môn học cho phù hợp với yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Theo đó, Master 1 (năm thứ nhất) tập trung chủ yếu vào các môn học nền tảng của chuyên ngành Luật Kinh doanh quốc tế như WTO, ASEAN và hội nhập kinh tế khu vực, các nguyên tắc cơ bản của hợp đồng thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, vận tải đa phương thức và bảo hiểm, pháp luật hợp đồng Việt Nam và Pháp, toàn cầu hóa và các hợp đồng thương mại quốc tế lớn, tài trợ dự án…

Master 2 (năm cuối) tập trung rèn luyện cho học viên các kỹ năng đàm phán, soạn thảo và thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế, thông qua các bài tập thực hành nhóm (3 bài tập soạn thảo hợp đồng thương mại quốc tế, BOT), các trò chơi doanh nghiệp (giải quyết tranh chấp).

Đội ngũ giảng viên là các giáo sư của Đại học Tours (Pháp), Đại học Libre de Bruxelles (Bỉ), Đại học Laval du Québec (Canada), các giảng viên của Đại học Ngoại thương, các luật sư nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Kết thúc khóa học (2 năm), học viên được nhận bằng Thạc sỹ chuyên sâu Luật Kinh doanh quốc tế do Đại học François-Rabelais de Tours cấp. Đây là bằng Thạc sỹ Quốc gia của Cộng hòa Pháp, được công nhận quốc tế và ở Việt Nam được coi là bằng thạc sỹ. Học viên có thể học tiếp lên bậc tiến sỹ tại châu Âu hoặc Canada. Cho tới nay đã có 15 học viên nhận học bổng tiến sỹ tại Pháp, Bỉ và Canada.

Chương trình được tài trợ của Chính phủ Pháp nên học viên sẽ chỉ phải đóng một phần học phí.

* Để biết thêm chi tiết về khóa học, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Khoa Sau đại học, Đại học Ngoại thương, 91 phố Chùa Láng, Hà Nội
ĐT : 04 3835 68 00 (máy lẻ 216)
Email : chien.nq.sdh@ftu.edu.vn / ngochien19@yahoo.fr
Website: www.ftu.edu.vn