14:53 07/03/2007

Hợp đồng giữa Arsenal và Hoàng Anh Gia Lai: “Một phi vụ làm ăn”

Mỗi bên sẽ góp 50% vốn ban đầu, ước lượng 4 triệu USD, có thể thu lãi sau một lứa cầu thủ khoảng 7 năm

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai Arsenal và Hoàng Anh Gia Lai, ngày 6/3/2007 tại Tp.HCM.
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai Arsenal và Hoàng Anh Gia Lai, ngày 6/3/2007 tại Tp.HCM.
Đó là phát biểu của "bầu Đức" (ông Đoàn Nguyên Đức, lãnh đạo công ty Hoàng Anh Gia Lai) trong lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Arsenal (Anh) vào ngày 6/3/ vừa qua.

Hai bên sẽ xây dựng học viện bóng đá mang tên Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal tại khu thể thao Hàm Rồng, thành phố Pleiku, Gia Lai. Mỗi bên sẽ góp 50% vốn ban đầu, ước lượng 4 triệu USD, có thể thu lãi sau một lứa cầu thủ khoảng 7 năm. Trong dự án này, mức lãi ước tính lâu dài có thể lên đến 300%.

Ông Keith Edelman, giám đốc điều hành của Arsernal cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư về kỹ thuật, thương mại, tiếp thị; qua đây cũng tiếp thị hình ảnh của mình và kinh doanh hàng hóa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đầu tư thêm cho học viện và việc quảng bá thương hiệu”.

Học viện được xây dựng trên diện tích 5ha, bao gồm sân tập theo tiêu chuẩn của Anh, phòng hồi phục sức khoẻ, phòng họp, nhà ăn. Học viện sẽ tổ chức tuyển học viên 2 năm 1 lần. Các học viên sẽ được đào tạo trong 7 năm, trong đó có thời gian được đưa sang Anh đào tạo, theo chương trình hợp tác với câu lạc bộ nổi tiếng Arsenal.

Trong tháng 4/2007, Học viện sẽ tổ chức tuyển học viên (lứa tuổi 12) trên phạm vi cả nước để tháng 9 sẽ chính thức bắt đầu chương trình đào tạo.

Hiện nay Hoàng Anh Gia Lai cũng đang xin phép thuê sân vận động Pleiku trong 50 năm, để đầu tư xây dựng sân bóng đá có sức chứa 25.000 người theo tiêu chuẩn châu Âu.