16:50 18/05/2022

HRTech - giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu trong quản trị nhân sự?

Hoàng An

Vào lúc 9h sáng ngày 19/05/2022, The WISE Talk số đầu tiên với chủ đề “HRTech - giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu trong quản trị nhân sự?” sẽ được phát sóng trực tuyến trên nền tảng VnEconomy.vn và Fanpage VnEconomy…

Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau hơn hai năm Covid-19 bùng phát, các xu thế chuyển đổi và ứng dụng công nghệ cũng như đổi mới sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. 

Với các doanh nghiệp, sự thay đổi quá nhanh của thị trường, đặc biệt là khi bức tranh công việc đã thay đổi mạnh đối với cả người sử dụng lao động và người lao động…đang đặt ra những thách thức cho các phương thức quản trị cũ. 

Để quản trị nhân sự hiệu quả và thông minh, các thành quả của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) hay tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đã được áp dụng trên thế giới, và được gọi là HRTech. Giới quan sát cho rằng HRTech hứa hẹn mở ra cơ hội giúp doanh nghiệp thay đổi cách quản trị nhân sự rất nhiều thay vì các hệ thống HRM (quản trị nguồn nhân lực) cồng kềnh như 5-10 năm về trước. 

Theo báo cáo Thị trường tuyển dụng 2021 & Xu hướng tuyển dụng 2022 của TopCV dựa trên kết quả phân tích khảo sát của hơn 1.500 doanh nghiệp, bước sang năm 2022, 55,7% doanh nghiệp dự định ứng dụng HRTech, gấp hơn 2 lần số doanh nghiệp đang ứng dụng HRTech hiện tại. 

Tuy nhiên, liệu các công nghệ có giúp tạo nên các cuộc “cách mạng” trong lĩnh vực nhân sự như ở các ngành khác hay không  khi đối tượng mà công nghệ hướng đến ở đây là rất đặc biệt: con người? 

HRTech có thể thực sự hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các “nỗi đau” lớn như tuyển sai người như thế nào, thu hút và giữ chân nhân tài như thế nào? 

Công nghệ này giúp gì cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng, quản lý, đào tạo, đánh giá năng lực và tạo lập văn hóa doanh nghiệp? 

Các bài toán về chi phí ứng dụng HRTech vào doanh nghiệp cụ thể sẽ như thế nào và doanh nghiệp cần thay đổi những gì để có thể thành công với HRTech?

HRTech - giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu trong quản trị nhân sự? - Ảnh 1

Để mang tới một góc nhìn khách quan và một số giải đáp xung quanh các vấn đề này cũng như việc ứng dụng HRTech vào hoạt động quản trị nhân sự của doanh nghiệp hiện nay, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức Talkshow The WISE Talk số thứ nhất với chủ đề: “HRTech - giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu trong quản trị nhân sự?”

Các vấn đề chính sẽ được thảo luận bao gồm:

  • Công nghệ HRTech nên được hiểu như thế nào?
  • Những ưu thế và thách thức doanh nghiệp phải đối mặt khi ứng dụng HRTech 
  • HRTech sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các “nỗi đau” trong quản trị nhân sự như tuyển đúng người, thu hút và giữ chân người tài hay tạo dựng môi trường làm việc hạnh phúc ra sao? 
  • HRTech sẽ hỗ trợ được doanh nghiệp tuyển dụng, quản lý, đào tạo, đánh giá năng lực và tạo lập văn hóa doanh nghiệp như thế nào? 
  • Các bài toán về chi phí trong việc ứng dụng HRTech vào hoạt động quản trị nhân sự
  • Doanh nghiệp cần lưu ý những gì để có thể thành công với HRTech

Khách mời của Talkshow bao gồm:

  1. Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Lê, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam
  2. Ông Trần Trung Hiếu, CEO công ty Cổ phần TopCV Việt Nam
  3. Người dẫn chương trình Bùi Cẩm Vân (Hachi), Giám đốc chi nhánh Startup Grind, Giám đốc thương hiệu Clevai- người đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong xây dựng cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Nội dung chương trình The WISE Talk số đầu tiên với chủ đề HRTech - giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu trong quản trị nhân sự?sẽ được phát sóng trực tuyến vào hồi 9:00 sáng ngày 19/05/2022trên nền tảng VnEconomy.vn và Fanpage VnEconomy.

Trân trọng kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi!