06:43 21/04/2010

iPad bị “hắt hủi” ngay tại Mỹ

Điệp Y

Vẫn có không ít người tỏ ra hờ hững với sản phẩm này, trong đó có cả một số trường đại học ở Mỹ

Không phải lúc nào chiếc máy tính bảng cũng nhận được sự chào đón như thế này - Ảnh: Getty.
Không phải lúc nào chiếc máy tính bảng cũng nhận được sự chào đón như thế này - Ảnh: Getty.
Bất kể chiếc máy tính bảng của Apple đã nhận được vô số lời khen tặng về thiết kế và giao diện sử dụng, nhưng vẫn có không ít người tỏ thái độ không mấy hoan nghênh đối với iPad, trong đó có cả một số trường đại học tại Mỹ.

Theo TechNewsDaily, vấn đề không xuất phát từ tính đại chúng của iPad mà do cách kết nối của thiết bị với các mạng không dây.

Đại học Princeton tại New Jersey đã buộc phải khóa chặn đối với 20% các máy iPad trong khuôn viên nhà trường do “những trục trặc có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống máy tính của trường”.

Trong một bản báo cáo, Princeton cho biết, iPad đã gây ra những sự cố ở máy trạm DHCP (thiết bị nối vào mạng và sử dụng giao thức cấu hình động máy chủ để lấy các thông tin như địa chỉ mạng, địa chỉ máy chủ DNS).

Điều đó có nghĩa là chiếc máy tính bảng đã cản trở các thiết bị khác đang cùng sử dụng mạng không dây ở trường này.

Để ngăn chặn tình trạng này, trường Princeton buộc lòng phải khóa chặn các máy tính bảng.

Không liên quan tới giao thức DHCP, nhưng hệ thống mạng máy tính trường đại học George Washington (GWU) ở Washington D.C cũng nảy sinh vấn đề với iPad.

"Hệ thống chứng thực người dùng hiện tại của chúng tôi không hỗ trợ iPhone và iPad", Guy Jones, phụ trách công nghệ của GWU, cho hay.

Tuy GWU không khóa chặn, nhưng việc hệ thống xác nhận không hỗ trợ cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng iPhone hay iPad sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống mạng của nhà trường.

Đại học Princeton cho biết họ đang làm việc trực tiếp với Apple để giải quyết vấn đề mạng, còn theo GWU, có thể phải mất gần 1 năm nữa lỗi này mới có thể khắc phục.

Trên thực tế, việc cấm sử dụng máy tính bảng không phải là hiện tượng cục bộ. Israel mới đây cũng đã cấm nhập khẩu “con cưng” của Apple do khả năng kết nối mạng không dây của thiết bị này vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Israel.

Những du khách mang iPad vào Israel sẽ bị hải quan nước này giữ máy lại và chỉ trả cho khách khi họ xuất cảnh. Ngoài ra, du khách còn phải thanh toán phí trông giữ theo ngày.