08:50 02/08/2011

iPhone 5 nhái không đợi được hàng “xịn”

Diệp Anh

Dẫu biết là hàng nhái, nhưng nhiều người vẫn tin đây là bản sao chép từ nguyên gốc bởi quá nhiều chi tiết phù hợp tin đồn từ trước

Mặt sau của chiếc iPhone 5 nhái trên trang Gizchina.com
Mặt sau của chiếc iPhone 5 nhái trên trang Gizchina.com
Trang công nghệ Gizchina.com mới đây đã tung lên một loạt ảnh về mẫu điện thoại được cho là thế hệ tiếp theo của dòng di động đình đám iPhone. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này không phải là iPhone 5 xịn, mà chỉ là hàng nhái từ Trung Quốc.

Chiếc iPhone 5 nhái chạy nền tảng Java, hỗ trợ Wi-Fi, nghe nhạc MP3, bộ nhớ trong lên tới 64 GB và có giá 108 USD. Dẫu biết đó là hàng giả, song nhiều người vẫn cho rằng nó được dựa trên nguyên gốc, bởi đường nét gọn gàng, sắc nét, khác hẳn những phiên bản nhái iPhone đời trước.

Theo Gizchina.com, chiếc iPhone nhái chỉ dày khoảng 7mm, phù hợp với tin đồn về mẫu iPhone mới có thiết kể mỏng mày hay hạt hơn iPhone 4. Thêm vào đó, nhà máy của Foxconn đặt tại Trung Quốc cũng là nơi lắp ráp chiếc điện thoại này, nên niềm tin đây là phiên bản nhái hàng xịn có vẻ càng thuyết phục hơn.

Trang công nghệ Trung Quốc cho hay, thiết bị không được chế tạo bằng vật liệu chất lượng cao hay các thành phần mà Apple sẽ sử dụng trước đây. Nhưng theo một số nguồn tin, việc sử dụng chất liệu chế tạo iPhone 5 dựa trên thực tế thiết kế của sản phẩm.

Cùng với iPhone 5 nhái, các trang web Trung Quốc cũng tung lên hàng loạt mẫu dạng vỏ silicon được cho là của iPhone 5, với giá tương đương 6.000 đồng khi mua buôn với số lượng 500 chiếc.

Những chiếc vỏ này có bề mặt rộng hơn so với iPhone 4, các cạnh thon thay vì vuông vắn và loa cũng như phím điều chỉnh âm lượng lần đầu tiên nằm ở cạnh phải. Tuy nhiên, vị trí camera và đèn flash không thay đổi so với trên iPhone 4.

Cách đây nửa năm, bộ vỏ silicon dành cho máy tính bảng iPad 2 cũng xuất hiện ở Trung Quốc và nó cho biết khá đúng về thiết kế của sản phẩm khi ra mắt. Vì thế, bộ vỏ iPhone 5 có thể gợi lên thiết kế cuối cùng của sản phẩm thực sự

Trong khi đó, trang công nghệ AllThingsD đưa tin cho biết, iPhone 5 sẽ ra mắt vào thời điểm từ tháng 10/2011 trở đi, chứ không phải tháng 9/2011 như nhiều tin đồn trước đó. Thậm chí, theo trang này, iPhone 5 thậm chí có thể bị trễ tới tháng 11/2011.

Càng gần tới thời điểm công bố iPhone 5, các trang công nghệ lại càng ngập tràn những tin đồn về thiết kế sản phẩm mới. Thêm vào đó, sự kín tiếng của Apple lại làm cho giới ham thích công nghệ sôi sục thêm, mỗi khi một tin đồn được tung ra.