11:57 23/05/2011

Không có vấn đề bất thường về an ninh trật tự trong bầu cử

Nguyễn Vũ

Các tỉnh Tây Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và thành phố Hà Nội có một số khu vực bỏ phiếu kết thúc lúc 22 giờ

Một tổ bầu cử đang tiến hành kiểm phiếu - Ảnh: TTXVN.
Một tổ bầu cử đang tiến hành kiểm phiếu - Ảnh: TTXVN.
Cho đến thời điểm kết thúc cuộc bầu cử, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở các địa phương được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra.

Thông cáo báo chí vừa được phát đi lúc 11h30 hôm nay (23/5), từ trung tâm báo chí về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 13 và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, cho biết như vậy.

Về tình hình bầu cử tính đến 24h00 ngày 22/5/2011, bản thông cáo nêu rõ, đến thời điểm này, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kết thúc bầu cử. Có 58 tỉnh, thành phố đã tổng hợp số liệu cử tri đi bầu và báo cáo hội đồng bầu cử.

Theo đó, tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử đạt rất cao ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. 4 tỉnh cao nhất đạt tỷ lệ 99,99% cử tri đi bầu là Lai Châu, Hà Giang, Hoà Bình, Lạng Sơn. Rất nhiều địa phương khác đạt tỷ lệ trên 99% như Lào Cai, Hậu Giang, Phú Yên, Khánh Hoà, Cao Bằng...

Hầu hết các tổ bầu cử đều tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo giờ quy định. Có một số tổ bầu cử địa phương kết thúc cuộc bỏ phiếu sau 19 giờ như tỉnh Vĩnh Phúc có 6 khu vực bỏ phiếu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có khu vực bỏ phiếu ở xã Bình Châu kết thúc bỏ phiếu vào lúc 19h30. Các tỉnh Tây Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và thành phố Hà Nội có một số khu vực kết thúc lúc 22 giờ.

Việc kiểm phiếu, theo trung tâm báo chí, đã được tiến hành ngay trong đêm qua, sau khi kết thúc bầu cử, với điều kiện đảm bảo.

Cho đến thời điểm kết thúc cuộc bầu cử, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở các địa phương được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra, thông cáo nêu rõ.