17:19 08/02/2021

Lại đăng tweet, Elon Musk giúp tiền ảo Dogecoin vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD

Trang Linh

Dogecoin hiện là tiền ảo lớn thứ 8 trên thị trường

Đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin vừa lập kỷ lục giá cao nhất từ trước tới nay sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp tục đề cập tới tiền ảo này trong một dòng đăng tải trên Twitter. 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tiền ảo với logo là chú chó Shiba Inu đã lần đầu tiên vượt mốc giá 8 xu Mỹ, chỉ một tuần sau khi giảm xuống còn 2,5 xu và làm dấy lên làn sóng phản đối trên trang mạng xã hội Reddit. Trong vòng 24h qua, giá Dogecoin đã tăng 53% lên 8,2 xu vào khoảng 6h chiều ngày 7/2 (giờ Mỹ). Con số này vượt qua kỷ lục 7,8 xu thiết lập vào cuối tháng 1/2021. 

Tính từ đầu năm, Dogecoin đã tăng hơn 1.000% giá trị và hiện là tiền ảo lớn thứ 8 trên thị trường với vốn hóa 10 tỷ USD. 

Theo Bloomberg, giá Dogecoin đã tăng liên tiếp trong tuần qua sau khi Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla, đăng tải hàng loạt dòng tweet về tiền ảo này. 

Tuần trước, giá Dogecoin cũng tăng tới 59% với loạt dòng tweet của Musk, trong đó có lần ông gọi Dogecoin là "tiền ảo của mọi người". 

Vào đêm muộn ngày thứ Bảy (6/2), Musk tạo một cuộc khảo sát trên Twitter và yêu cầu 45,8 triệu người theo dõi của mình chọn "tiền tệ tương lai của Trái đất". Ông đưa ra hai lựa chọn: "Dogecoin to the Moooonn" hoặc "Tất cả tiền ảo khác cộng lại". Kết quả cho thấy 71,3% trong số 2,4 triệu người tham gia khảo sát chọn đáp án thứ nhất.

Sang ngày chủ Nhật (7/2), tỷ phú này tiếp tục đăng tải dòng tweet nói rằng: "Ai đã sáng tạo ra Doge".

Lại đăng tweet, Elon Musk giúp tiền ảo Dogecoin vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk - Ảnh: Reuters

Dogecoin ra đời vào năm 2013 như một lời châm biếm đối với cơn sốt điên cuồng của tiền ảo và được lấy ý tưởng thiết kế từ trào lưu "Doge" nổi tiếng trên Internet. Tiền ảo này thường tăng giá khi được các cá nhân nổi tiếng quảng bá trên mạng xã hội. Cách đây không lâu, tiền ảo này cũng tăng giá sau khi Carole Baskin, diễn viên phim Tiger King nói về nó trong một video trực tuyến.

Elon Musk là tâm điểm của một số cơn sốt giao dịch tiền ảo và cả cổ phiếu thời gian gần đây. Những dòng tweet về các công ty hay Bitcoin, Dogecoin đã giúp giá cổ phiếu những doanh nghiệp và tiền ảo này tăng vọt. 

Gần đây, giá cổ phiếu của GameStop, Etsy và CD Projekt đều tăng mạnh sau các dòng đăng tải và bình luận của Musk về sản phẩm của các công ty này trên Twitter. Các đây gần 2 tuần, Musk bất ngờ đổi dòng tiểu sử cá nhân trên Twitter của mình thành "#bitcoin", đẩy giá tiền ảo này tăng đột biến. Sau đó, CEO Tesla đã gỡ dòng tiểu sử này.

Giá đồng Bitcoin, tiền ảo lớn nhất thị trường, cũng tăng vượt 40.000 USD trong tuần qua. Trong 24h qua, tiền ảo này tăng 1,86% và hiện giao dịch ở mức 39.380 USD. 

Thị trường tiền ảo hiện có hơn 8.400 đồng với tổng giá trị vốn hóa gần 1.200 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 61%.