Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng ở nhiều địa phương
Nhật Dương
05/09/2019, 15:23
Trong ngày khai giảng năm học mới (5/9), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng ở nhiều địa phương trên cả nước
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Tỉnh Thanh Hóa. Ảnh - MOET.
Thông tin từ văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong sáng 5/9, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng ở nhiều địa phương trên cả nước.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự khai giảng tại Thanh Hoá
Trong sáng ngày 5/9, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tới dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa).
Sau các nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, lời đọc thư gửi ngành giáo dục trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - cô Dương Thị Hà cho biết, năm học mới này, nhà trường được đón 282 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.130 em.
Ngôi trường 56 tuổi này là một điểm sáng của bậc tiểu học thành phố Thanh Hoá về chất lượng. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.
Diễn ra ngắn gọn trong khoảng 30 phút, lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám kết thúc bằng hồi trống khai trường của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình.
Gần 300 học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cũng được Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn cách đội mũ an toàn.
Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự khai giảng tại tỉnh Yên Bái
Hòa chung không khí nô nức khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của ngành giáo dục cả nước, sáng 5/9, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến chung niềm vui với thầy và trò Trường Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ, tỉnh Yên Bái.
1
Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự khai giảng tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Yên Bái
Trong diễn văn khai giảng năm học mới, nhà giáo Phạm Văn Thư - Hiệu trưởng đã khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THPT Hoàng Văn Thụ.
Trong năm học mới 2019 - 2020 là năm tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Yên Bái, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh và Chương trình hành động của Huyện ủy Lục Yên thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo".
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai giảng năm học tại Bắc Giang
Cũng trong sáng nay, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).
20190905102258-img-7008
Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019 của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Tiểu học Thị trấn Thắng, tỉnh Bắc Giang.
Trường Tiểu học Thị trấn Thắng được thành lập năm 1991, hiện có 22 lớp với hơn 850 học sinh; 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 29 người trực tiếp giảng dạy, 100% trình độ đạt chuẩn.
Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đánh giá là đơn vị đứng đầu tỉnh trong đổi mới giáo dục với việc ứng dụng nhiều mô hình như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; dạy học tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật theo phương pháp mới; dạy kỹ năng bơi cho học sinh…
Về chất lượng giáo dục, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 82,3% học sinh được khen thưởng cấp trường; 102 em đoạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, huyện. Trường đã được Thủ tướng Chỉnh phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019
Nhân dịp này, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019 của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Tiểu học Thị trấn Thắng.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng ở Thái Bình
Cũng trong sáng 5/9, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường Tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
VDH1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng tại Trường tiểu học Lý Nam Đế, tỉnh Thái Bình
Năm học 2019-2020, Trường tiểu học Lý Nam Đế với cơ sở mới cũng đón chào 144 em học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên.
Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành Trường Tiểu học Lý Nam Đế, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng năm học tại Nam Định
Cùng ngày, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định).
Tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, các vị khách quý đồng thời bày tỏ sự vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - là ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc cũng như tỉnh Nam Định.
traoquapvhd_QVOL
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Phó chủ tịch nước mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cũng như bề dày truyền thống của ngôi trường anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.
Đồng thời nhấn mạnh đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và tỉnh Nam Định để các thế hệ giáo viên, học sinh tự hào và cố gắng học tốt, dạy tốt, giành nhiều thành tích hơn trong các cuộc thi quốc tế; trong nước và tỉnh Nam Định để chào mừng 100 năm ra đời trường Lê Hồng Phong và Đại hội Đảng các cấp.
Tại lễ khai giảng Phó chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường, tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Tp.Hồ Chí Minh
Tại Tp.Hồ Chí Minh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM).
Có mặt từ sáng sớm, Phó thủ tướng đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trường Tiểu học Lê Văn Tám.
DDN_5412
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.
Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần "hội" hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.
Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần "vì học sinh thân yêu". Các nghi lễ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu… đã được tiết giảm phần nào.
Nhân dịp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.
Đọc thêm
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến ký kết các thỏa thuận Việt Nam – Hoa Kỳ trị giá 37,2 tỷ USD
Chiều 18/2 theo giờ địa phương, tại Washington D.C., Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký và trao các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong các lĩnh vực: khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không và y tế, với tổng giá trị 37,2 tỷ USD, trong bối cảnh quan hệ hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Tòa án chuyên biệt: Cơ chế pháp lý thúc đẩy phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua ngày 11/12/2025 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Đây được coi là một bước tiến đột phá, với nhiều quy định linh hoạt nhằm thiết lập cơ chế giải quyết tranh chấp đặc thù, vượt trội, tiệm cận với thông lệ quốc tế.
Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số
Luật An ninh mạng (sửa đổi) và Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân cùng được ban hành trong năm 2025 không chỉ là bước tiến về mặt pháp lý, mà còn là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng bước vào giai đoạn mới của quản trị không gian số, nơi an ninh, quyền con người, phát triển kinh tế số và xây dựng công nghiệp an ninh mạng nội địa được đặt trong cùng một tổng thể chiến lược...
Luật AI: Cơ sở pháp lý thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Việt Nam
Ở Việt Nam, tư duy quản lý có chút khác biệt, thường phải có quy định thì mới dám làm, mới có cơ sở để hỗ trợ. Vì vậy, luật cần thiết không chỉ để kiểm soát mà còn là cơ sở pháp lý quan trọng để thúc đẩy phát triển.
Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới
Để khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới, Việt Nam cần một chiến lược nhất quán từ việc hoàn thiện hạ tầng số đến đồng bộ hóa hệ thống pháp luật, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm các nước công nghiệp tiên tiến tại châu Á...
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: