10:14 26/01/2022

Lộ diện nhà tài trợ chính hạng cao nhất của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam

Lan Anh

Ngày 25/1, Tập đoàn Ajinomoto đã ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (“SEA Games”) lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022...

Đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 và Tập đoàn Ajinomoto tại lễ kí kết.
Đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 và Tập đoàn Ajinomoto tại lễ kí kết.

SEA Games là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần với mục đích tăng cường sự hợp tác, thấu hiểu và đoàn kết trong cộng đồng khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất được tổ chức tại Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực.

SEA Games 31 đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Ajinomoto đồng hành cùng sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Theo đó, Ajinomoto sẽ trở thành nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị cùng một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền của Đại hội, gồm có: sản phẩm axit amin dạng hạt và thạch, cà phê lon và cà phê đóng chai, cà phê và trà dạng bột.

Theo ông Hoàng Đạo Cương - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức - Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Thể thao và Du Lịch, Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31. “Tôi tin tưởng rằng nhà tài trợ sẽ phát huy cao nhất khả năng, nguồn lực, kinh nghiệm của mình để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra, cũng như những cam kết với ban tổ chức, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Ban tổ chức cam kết sẽ hỗ trợ¸ phối hợp để công tác tài trợ cho SEA Games 31 được triển khai thuận lợi và hiệu quả", ông Hoàng Đạo Cương chia sẻ thêm.

Được biết, từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto, như aminoVITAL®, và thúc đẩy chương trình “Bữa ăn chiến thắng” (Kachimeshi®)).

Tận dụng những kiến thức này, kể từ năm 2018, sáu công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto tại khu vực Đông Nam Á đã theo đuổi Dự án Victory® tại khu vực, thúc đẩy triển khai Dự án với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, năm 2021, Ajinomoto Việt Nam cũng bắt đầu tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC.

Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á thông qua các công ty thành viên trong khu vực.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.
Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.

Chia sẻ về lí do Ajinomoto lựa chọn ngành gia vị cho danh mục độc quyền, Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: "Vị Umami đã được khám phá ra và đưa đến phát minh ra gia vị bột ngọt AJI-NO-MOTO vào năm 1909, là sản phẩm bột ngọt đầu tiên trên thế giới được đưa ra thị trường bởi Tập đoàn Ajinomoto. Bột ngọt AJI-NO-MOTO là một loại gia vị với tên gọi mang ý nghĩa "tinh chất của vị". Từ phát minh ra gia vị này, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu về khẩu vị của người dân tại mỗi quốc gia, trong đó có khu vực ASEAN và Việt Nam.

Có thể nói, các sản phẩm gia vị đặc thù, phù hợp với khẩu vị từng địa phương là lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của chúng tôi, và là lý do vì sao Tập đoàn Ajinomoto lựa chọn ngành gia vị cho danh mục tài trợ độc quyền trong kỳ Đại hội này."