14:00 14/04/2017

Luxhomes - chia sẻ xu hướng đầu tư bất động sản thương mại

P.V

Danh mục đầu tư bất động sản thương mại được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện này là nhà mặt phố kinh doanh, tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trú

Nhà đầu tư quan tâm đến danh mục đầu tư bất động sản thương mại xin liên hệ thông tin Luxhomes - đầu tư tài sản: www.luxhomes.vn.
Nhà đầu tư quan tâm đến danh mục đầu tư bất động sản thương mại xin liên hệ thông tin Luxhomes - đầu tư tài sản: www.luxhomes.vn.
Trong một bản báo cáo của Myles Huang - Giám đốc thị trường vốn châu Á Thái Bình Dương của JLL tại Hồng Kông về bất động sản thương mại khu vực này thì 75% tổng nguồn cung bất động sản thương mại đang tập trung tại 5 thị trường chính gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Hồng Kông và Singapore.

Mặc dù Việt Nam chưa nằm trong số các thị trường được liệt kê ở trên nhưng sức ảnh hưởng của khu vực cũng như nội lực phát triển bất động sản thương mại tại Việt Nam là không hề nhỏ.

Nhân tố chính tác động nên thị trường bất động sản thương mại chủ yếu là quy mô, cấu trúc nền kinh tế và sự chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ của cấu trúc nhân khẩu học tại Việt Nam.

Những tác động từ phía bên ngoài của quá trình Việt Nam ngày càng hội nhập sâu và rộng vào nền kinh tế khu vực, thế giới dẫn đến sự chuyển dịch về lao động chất lượng cao trên thế giới đến Việt Nam tạo ra một nhu cầu to lớn về bất động sản thương mại.

Để tiếp tục đà tăng trưởng ổn định và bền vững trong những năm tới việc đầu tư vào hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ như  trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ lưu trú cho khách nước ngoài… là một nhu cầu tất yếu.

Việc Việt Nam hội nhập về kinh tế, cấu trúc hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ phát triển là cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản. Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam dường như cũng đã nhìn ra xu hướng thay đổi trong danh mục đầu tư từ việc đầu tư vào bất động sản nhà ở và đang chuyển dịch sang bất động sản thương mại có tính an toàn và bền vững hơn.

Khi tìm hiểu về nhu cầu của các nhà đầu tư, những khu vực và tuyến phố được nhiều nhà đầu tư ưu thích như khu vực Hoàn Kiếm, phố Hàng Bông, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài... thích hợp cho khách sạn và hoạt động kinh doanh, bán lẻ; khu vực Tây Hồ, phố Quảng An, Xuân Diệu, Tô Ngọc Vân... thích hợp cho dịch vụ lưu trú và dịch vụ ẩm thực cho khách nước ngoài.

Sức hấp dẫn của bất động sản thương mại được ghi nhận bởi số lượng nhà đầu tư kết nối với chuyên trang đầu tư bất động sản Luxhomes từ giữa năm 2016 đến nay.

Danh mục đầu tư bất động sản thương mại được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện này là nhà mặt phố kinh doanh, tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài.

Nhìn tổng quan thị trường thì xu hướng đầu tư vào bất động sản thương mại là xu hướng tất yếu của một nền kinh tế dịch vụ. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng muốn tài sản của mình được đảm bảo, an toàn và vẫn phải sinh ra lợi nhuận ổn định từ hoạt động kinh doanh.

Nhà đầu tư quan tâm đến danh mục đầu tư bất động sản thương mại có thể liên hệ thông tin Luxhomes - đầu tư tài sản: www.luxhomes.vn.