22:28 21/09/2021

Mốc 1.350 vẫn đóng vai trò quyết định xu hướng VN-Index

Hà Anh -

Trên góc nhìn kỹ thuật, việc VN-Index đánh mất ngưỡng 1.350 điểm khiến cho xu hướng xấu đi đôi chút nhưng hy vọng để hồi phục lại là vẫn còn...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50) được giữ vững.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50) được giữ vững.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/9, chỉ số VnIndex giảm 10,64 điểm – tương đương 0,79%, xuống 1.339,64 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,10 điểm – tương đương 0,03%, đóng cửa ở mức 358,98 điểm.

VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Với thông tin nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn BĐS đứng thứ 2 Trung Quốc – Evergrande, các thị trường chứng khoán trên thế giới đều điều chỉnh ngay khi mở cửa. Tương tự như vậy, Việt Nam cũng điều chỉnh mạnh trong phiên sáng nhưng hồi phục trở lại trong phiên chiều và chỉ còn giảm 10.64 điểm. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào 1 số nhóm ngành nhất định khi chỉ có 4/19 nhóm ngành tăng điểm. Các nhóm ngành kiềm hãm đà giảm của thị trường là: Bảo hiểm, Dầu khí, Xây dựng và vật liệu.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Với việc thị trường hồi phục trở lại khi chạm mốc hỗ trợ 1330 điểm, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Mất ngưỡng 1.350 điểm nhưng hy vọng để hồi phục lại là vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Diễn biến tiêu cực của chứng khoán Mỹ đêm trước đó đã có tác động không mấy tích cực đến thị trường Việt Nam trong phiên hôm nay khiến VN-Index giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản vẫn trên mức trung bình. Rất may là lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trong phiên chiều để thu hẹp mức giảm. Tuy nhiên, việc khối ngoại quay trở lại bán ròng với khoảng 450 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo nên phần nào áp lực điều chỉnh. Trên góc nhìn kỹ thuật, việc VN-Index đánh mất ngưỡng 1.350 điểm khiến cho xu hướng xấu đi đôi chút nhưng hy vọng để hồi phục lại là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/9, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.320-1.330 điểm (MA20-50) được giữ vững. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại".

Thị trường chứng khoán vẫn chưa có chuyển biến tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Tiếp tục xu hướng đi ngang trong biên độ hep trên sàn HOSE, ở sàn HNX thì xu thế có phần rõ ràng hơn. Trong phiên hôm nay, mặc dù có lúc giảm sâu nhưng dòng tiền vẫn dồi dào, làm cho thị trường không rơi mạnh.

Đồng thời nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh mẽ khi tín hiệu thị trường ổn định trở lại. Thị trường chứng khoán vẫn chưa có chuyển biến tiêu cực, nên các nhà đầu tư có thể xem xét những cổ phiếu tốt đang tích lũy để giải ngân hợp lý với khả năng tài chính của mình".

Dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi thị trường

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,355 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ gia tăng mạnh và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa thoát khỏi thị trường và luôn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, chúng tôi vẫn tiếp tục đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”

Mốc 1.350 vẫn đóng vai trò quyết định xu hướng trên VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Lực cầu giá thấp gia tăng vào cuối phiên đã giúp chỉ số VNIndex thu hẹp đà giảm mạnh cho đến khi đóng cửa chỉ còn giảm 0,79% so với phiên trước, KLGD chỉ giảm nhẹ 4,16% và vẫn duy trì trên đường trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn đang ổn định.

Chỉ số VN-Index quay lại dưới mốc 1.350 điểm vào đầu phiên và mặc dù có hồi phục vào cuối phiên nhưng vẫn đóng cửa dưới mức này. Vì vậy, mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng trên chỉ số VN-Index trong thời gian tới.

Cụ thể, chỉ số vẫn cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 như là một tín hiệu để xác nhận. Khi đó, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm”.

Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước cũng bị ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài, chỉ số Vn-Index đã có lúc giảm hơn 25 điểm về sát ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi thu hẹp đà giảm trong phiên chiều nhờ dòng tiền bắt đáy vào mạnh mẽ. Nhịp phục hồi trong phiên chiều có sự hỗ trợ bởi chứng khoán Châu Á bật tăng trở lại, trong khi thị trường Châu Âu mở cửa và hợp đồng tương lai ở thị trường Mỹ đều tăng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên hôm qua và đạt 21.950 tỷ đồng, dòng tiền vẫn sôi động ở nhóm midcap và smallcap.

Nhịp hồi trong phiên chiều có thể lan tỏa sang phiên ngày mai giúp thị trường phục hồi khi thị trường chứng khoán thế giới đã tạm lắng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản tại tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index đã có phiên kiểm tra ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công khi đã thu hẹp hơn nửa đà giảm sau khi tiệm cận ngưỡng kỹ thuật này. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi cả 2 nhóm này đều có phiên lội ngược dòng thành công”.

Thị trường có thể sẽ duy trì quán tính hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực trong khi tín hiệu của VNIndex tạm chuyển xuống trạng thái Trung tính với kháng cự MA10 nằm tại vùng 1344 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính hồi phục trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại kháng cự MA10 tại vùng 1344 điểm trong khi các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index sẽ có nỗ lực chinh phục các mức cao mới.

Nếu lực cầu đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index vượt lên trên mốc 1344 điểm, chỉ số này có thể sẽ hướng lên để kiểm định kháng cự tại 1355 điểm một lần nữa. Vượt qua mốc này, VNIndex sẽ hướng lên các mốc 1375 thậm chí là 1400 điểm ở những phiên cuối tuần. Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều giảm trở lại sau khi kiểm định đường MA10, đóng cửa dưới mốc 1333 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với kịch bản giảm điểm ngắn hạn”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.