22:55 19/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 20/12: "Sẽ duy trì xu hướng tăng ngắn hạn"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/12/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-943 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-943 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/12, VN-Index giảm 6,64 điểm xuống 951,42 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,36 điểm xuống 113,36 điểm.

Khả năng tăng điểm vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Với tâm lý tích cực hiện tại của thị trường chung, nhiều khả năng xu tăng điểm sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đầu ngành và có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 tích cực".

Sẽ nhanh chóng phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index đã giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên áp lực bán ra đã tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Trong đó, trái ngược với VNM, dù đấu giá thành công với mức giá khá cao nhưng SAB giảm sàn trong ngày hôm nay, cùng với các cổ phiếu ngành ngân hàng và Bất động sản là nhân tố kéo thị trường giảm điểm.

Dù vậy, có thể thấy các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 4 được kỳ vọng tốt đang thu hút được dòng tiền từ nhà đầu tư và tăng điểm tích cực và là trụ đỡ chính cho thị trường như VJC, HPG.

BSC nhận định thị trường sẽ nhanh chóng phục hồi trong những phiên sắp tới khi mà thanh khoản đang dần hồi phục trong khoảng thời gian báo cáo quý 4 đến gần. Dù vậy, cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mở vị thế với những cổ phiếu có tính thị trường cao khi đã xuất hiện những dấu hiệu giảm điểm ở nhóm này trong phiên giao dịch hôm nay".

Phục hồi để trở lại ngưỡng 960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 960 điểm và 114,6 điểm. Các ngưỡng này có thể được thử thách trong các phiên sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để chỉ số hướng đến mốc tâm lý 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 938-943 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để bán chốt lời dần các mã đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục".

Sẽ duy trì xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Sự phân hóa xuất hiện trở lại ở các cổ phiếu vốn hóa lớn có khả năng là nguyên nhân chính dẫn đến áp lực đảo chiều của VN-Index trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ lại đang ghi nhận tín hiệu tích cực từ sự gia tăng thanh khoản tại các chỉ số VNMID và VNSML.

Theo đó, chúng tôi dự báo các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ là đối tượng cần chú ý trong trường hợp VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét mở vị thế mua tại các nhịp hiệu chỉnh của chỉ số, ưu tiên nhóm cổ phiếu đang tích lũy, có kỳ vọng thông tin tích cực trong kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 4 sắp tới.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực".

Có thể còn giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường giảm điểm trở lại thể hiện áp lực bán có sự gia tăng nhẹ khi đường giá tiến về gần vùng đỉnh cũ, các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy thị trường có thể còn giằng co quanh vùng này. Nhà đầu tiếp tục duy trì danh mục và theo dõi thêm biến động của thị trường".

Thị trường có thể phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

" Các chỉ số chứng khoán cùng điều chỉnh giảm, điều này đã được chúng tôi dự báo trong bản tin trước đó, và chưa có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nào bị vi phạm. Tín hiệu ngắn hạn theo đó vẫn duy trì ở mức tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán.

Mặc dù vậy, quán tính giảm của phiên hôm nay cùng với áp lực chốt lãi tại một số cổ phiếu lớn trong rổ ETF trong phiên ngày mai có thể sẽ khiến sắc đó xuất hiện, ít nhất trong phiên giao dịch buổi sáng để những VN-Index, VN30 hay HNX-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt nằm tại 945 điểm, 938 điểm và 113 điểm. Sau đó, thị trường có thể hồi phục và các chỉ số nhiều khả năng sẽ đóng cửa trong sắc xanh".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.