17:10 09/09/2018

Nhận định chứng khoán tuần 10-14/8: "Xu hướng đi lên còn gặp nhiều thử thách"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/8/2018

Trên quan điểm của BSC, sau đợt điều chỉnh từ 1.000 điểm là kháng cự tâm lý mạnh, thị trường cần thêm sự tích lũy để vượt thoát ngưỡng này trong thời gian tới.
Trên quan điểm của BSC, sau đợt điều chỉnh từ 1.000 điểm là kháng cự tâm lý mạnh, thị trường cần thêm sự tích lũy để vượt thoát ngưỡng này trong thời gian tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/8/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 8/9, VN-Index tăng 10,71 điểm lên 968,90 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,23 điểm lên 111,70 điểm.

Xu hướng đi lên còn gặp nhiều thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Phiên hồi phục cuối tuần mở ra khả năng chỉ số VnIndex có thể sẽ có thêm những phiên hồi phục ngắn hạn trong các phiên đầu tuần tới. Tuy vậy, xu hướng đi lên ngắn hạn sẽ còn gặp nhiều thử thách và có thể sẽ cần thêm thời gian để tiếp tục tích lũy".

Thị trường cần thêm sự tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số thị trường hồi phục mạnh vào phiêu chiều sau khi rung lắc trên ngưỡng tham chiếu vào phiên sang. Sự lan tỏa của dòng ngân hàng ra thị trường chung đang có sự tích cực lớn dẫn đến phần lớn thị trường ở trong sắc xanh. Đặc biệt nhóm VN30 có tới 26 cổ phiếu tăng điểm. Trên quan điểm của BSC, sau đợt điều chỉnh từ 1,000 điểm là kháng cự tâm lý mạnh, thị trường cần thêm sự tích lũy để vượt thoát ngưỡng này trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên quan sát thêm những cổ phiếu dẫn dắt dòng ngân hàng và dầu khí".

Nên bảo lưu trạng thái quan sát

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Phiên hồi phục tích cực đã xuất hiện và các Bluechips cũng xác nhận tín hiệu đảo chiều tại ngưỡng hỗ trợ mạnh như dự kiến. Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm để lạc quan hơn cho biến động ngắn hạn của VN-Index bởi đây có thể chỉ là phản ứng mang tính kỹ thuật sau áp lực bán quá đà của 04 phiên trước đó. Về thông tin ảnh hưởng, FTSE đã công bố danh mục định kỳ với việc thêm vào VHM, GEX và BMP là cổ phiếu duy nhất bị loại. Tuy nhiên, dự kiến các mã còn lại của danh mục quỹ cũng sẽ bị bán ròng. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên bảo lưu trạng thái quan sát. Danh mục nếu có sử dụng margin nên chủ động giảm tỷ lệ vay trong các phiên hồi phục để tránh rủi ro bất ngờ từ các yếu tố bên ngoài".

Theo dõi thêm 1-2 phiên nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đồng loạt phục hồi mạnh sau khi đã giảm trong 4 phiên trước đó. Thanh khoản cũng có sự cải thiện nhẹ cho thấy lực mua không quá rụt rè. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm 1-2 phiên nữa trước khi hành động để tránh rủi ro bulltrap".

Có thể sẽ xuất hiện những rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Trung tính đối với HNX-Index và Tiêu cực đối với các chỉ số còn lại. Khu vực kháng cự ngắn hạn của VN-Index, VN30 – tạo bởi cặp đường MA5 và MA20 ngày – hiện đang nằm tại 972-977 điểm và 947-955 điểm, trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ MA50 của hai chỉ số này đang lần lượt nằm tại 952 và 935 điểm. Phiên tăng điểm cuối tuần đã mang lại nhiều kỳ vọng về việc tạo đáy ngắn hạn của thị trường, mặc dù hành trình để xác nhận đáy của VN-Index còn khá nhiều trở ngại với nhiều mức kháng cự nằm khá gần nhau ở phía trên. Trước mắt trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ xuất hiện những rung lắc trong quá trình kiểm định kháng cự tại 972-977 điểm. Xa hơn, đó là cặp kháng cự mạnh MA100 và MA240 tại 988-990 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.