10:11 07/10/2021

Nhân lực luôn là nguồn vốn quý của doanh nghiệp

Vũ Phong

Đây là nhận định của TS. Chử Văn Lâm, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2021 diễn ra vào sáng ngày 7/10...

TS. Chử Văn Lâm, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2021 diễn ra vào sáng ngày 7/10.
TS. Chử Văn Lâm, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2021 diễn ra vào sáng ngày 7/10.

Theo Tổng biên tập Chử Văn Lâm, sau gần 2 năm chiến đấu và chủ động thích ứng với dịch bệnh Covid-19, sức chống chịu của hầu hết các doanh nghiệp đã bị bào mòn. Nhiều doanh nghiệp đã phải rời bỏ thị trường. Không ít doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức sống còn và đứng trước nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, thực tế cũng chứng kiến nhiều doanh nghiệp đã xoay chuyển thách thức thành cơ hội, chuyển đổi phương thức sản xuất, sáng tạo mô hình kinh doanh mới, quyết liệt thực hiện chuyển đổi số và những thành công đáng kể đã thể hiện tích cực sự phục hồi và bật dậy khả năng tăng trưởng.

Tổng biên tập Chử Văn Lâm hoàn toàn đồng ý với hai bài phát biểu khai mạc của đại diện Đại sứ quán Australia và đại diện Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng Phụ nữ (VBCWE) về chủ đề của Diễn đàn các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp.

Đồng thời, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam khẳng định, nguồn nhân lực luôn là nguồn vốn quý của doanh nghiệp.

"Nếu chúng ta quan niệm rằng vốn tài chính là huyết mạch của doanh nghiệp thì vốn nhân lực là trái tim và khối óc của doanh nghiệp. Mọi kế hoạch tái phục hồi và tăng tốc phát triển của doanh nghiệp không thể thành công nếu không có một nguồn nhân lực chất lượng cả về thể chất, tinh thần và kiến thức kỹ năng nghề nghiệp", Tổng biên tập Chử Văn Lâm nói.

Theo đó, có thể thấy rằng, đảm bảo an toàn nguồn lực lao động là vấn đề trọng yếu của doanh nghiệp. Chủ đề của Diễn đàn hôm nay, được Ban tổ chức lựa chọn, xuất phát từ thực tiễn cấp bách đang đặt ra đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

TS. Chử Văn Lâm tin tưởng, với những thông tin giá trị và nhiệt huyết vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, vì lợi ích của người lao động và nền kinh tế, những chia sẻ của các diễn giả hôm nay sẽ mang tới nhiều thông tin giá trị và nghĩa.

"Với sứ mệnh của báo chí truyền thông, Tòa soạn Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times sẽ đồng hành sát cánh cùng các tổ chức và doanh nghiệp kiến tạo và thúc đẩy sự phát triển", Tổng biên tập Chử Văn Lâm nhấn mạnh.