11:00 24/10/2017

Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 qua Vietcombank

Quỳnh Trang

Vietcombank tiếp tục phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử

Lễ ký phối hợp triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử giữa Vietcombank với Tổng cục Hải Quan.
Lễ ký phối hợp triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử giữa Vietcombank với Tổng cục Hải Quan.

Ngày 23/10/2017, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục phối hợp với Tổng cục Hải quan chính thức triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7.

Dịch vụ này cho phép người nộp thuế nộp thuế xuất nhập khẩu, phí, lệ phí bộ/ngành liên quan đến hồ sơ xuất nhập khẩu trên website của Tổng cục Hải quan tại mọi thời điểm trong ngày và được xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời, đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng ngay sau khi người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Danh Lương, Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết, với hệ thống công nghệ hiện đại được kết nối trực tuyến với Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, ngân hàng này đảm bảo xử lý nhanh chóng và thông tin kịp thời việc khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế ngân sách.

Ngoài các tiện ích như tiết giảm chi phí đi lại, bảo mật thông tin, ngày nộp thuế tối ưu nhất, thời gian phản hồi kết quả cho khách hàng nhanh nhất, cung cấp chứng từ ngay khi khách hàng cần, khách hàng sử dụng dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước còn được Vietcombank áp dụng chính sách ưu đãi như ưu đãi phí, cung ứng các dịch vụ khác theo mức giá ưu đãi...

"Vietcombank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực thanh toán, đặc biệt là thanh toán xuất nhập khẩu, dịch vụ ngân hàng điện tử. Vietcombank có mạng lưới hoạt động và cơ sở khách hàng rộng lớn, luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại với hàm lượng công nghệ cao. Vietcombank tin tưởng sẽ tiếp tục góp phần triển khai thành công việc cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 theo đúng thỏa thuận hợp tác đã ký kết", Phó tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại lễ ký.

Từ năm 2011, Vietcombank đã triển khai thỏa thuận thu ngân sách nhà nước với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước để áp dụng thu thuế nội địa, thu thuế xuất nhập khẩu, thu thuế trước bạ ôtô xe máy nhà đất, thu lệ phí hải quan, thu phạt theo biên lai điện tử…

Dịch vụ này có ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, chính xác; ngày nộp thuế được ghi nhận theo đúng thời gian giao dịch nộp thuế được xác nhận thành công; giao dịch online 24/7 đối với các kênh điện tử; mức phí ưu đãi, cạnh tranh; đồng thời Vietcombank còn xem xét hỗ trợ tài chính cho người nộp thuế để thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.