Ôtô Trường Hải mở rộng kinh doanh sang bất động sản

Không chỉ đẩy mạnh sản xuất và phân phối ôtô, Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) còn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Ngoài sản xuất và phân phối ôtô, Trường Hải đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản.<br>
Ngoài sản xuất và phân phối ôtô, Trường Hải đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản.

Báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh trong đại hội cổ đông thường niên năm 2013, Thaco cho biết đã đầu tư 30% vốn vào Công ty Địa ốc Đại Quang Minh với tổng giá trị là 909 tỷ đồng (vốn điều lệ 2.700 tỷ đồng), trong năm 2012.

Đại Quang Minh hiện là chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 với tổng diện tích 37,2 ha.

Năm 2012, kết quả kinh doanh ôtô của Thaco trong không hoàn thành kế hoạch, khi chỉ đạt được 98,8% mục tiêu. Doanh số bán xe giảm 24% so với năm 2011.

Cả năm 2012, Thaco bán được 24.725 xe bao gồm 15.179 xe tải và xe bus. Hai nhãn hiệu xe du lịch Kia và Mazda tiêu thụ được 9.546 chiếc.

Kết quả, tổng doanh thu năm 2012 của Thaco đạt 10.389 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 242 tỷ đồng, giảm 64% so với năm 2011(năm 2011 là 669 tỷ).

Theo chiến lược đến năm 2018, Thaco triển khai đầu tư vào hệ thống sản xuất tại Chu Lai, chủ yếu vào các nhà máy sản xuất lắp ráp, nhà máy công nghiệp hỗ trợ sản xuất linh kiện phụ tùng, hệ thống giao nhận vận chuyển với tổng số tiền 442,3 tỷ đồng.

Vào tháng 5/2012, Thaco đã hoàn thành và đưa vào hoạt động cảng Chu Lai - Trường Hải có công suất 12.000 container/năm và 1 triệu tấn hàng rời/năm.

Ngoài ra, Thaco đang phát triển hệ thống tổ hợp showroom ôtô kết hợp bến xe và trạm dừng chân. Tháng 9/2012, Thaco đã hoàn thành và đưa vào hoạt động bến xe - trạm dừng chân Thaco Bình Phước, đây là trạm dừng chân đầu tiên với định hướng phân phối ôtô kết hợp trung tâm sửa chữa, bảo hành bảo trì và các dịch vụ.

Cũng theo báo cáo, Thaco đặt kế hoạch kinh doanh năm 2013 đối với phân phối ôtô là 29.500 xe, doanh thu dự kiến 13.500 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.880 tỷ đồng, tăng 35% so năm 2012.

An toàn lao động phải trở thành văn hóa doanh nghiệp

Sau hơn 10 năm thực thi, Luật An toàn, vệ sinh lao động đã góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện làm việc tại nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước những thay đổi mạnh mẽ của chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và các mô hình việc làm mới, việc sửa đổi luật đang được đặt ra nhằm mở rộng phạm vi điều chỉnh, nâng cao hiệu quả bảo vệ người lao động và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nâng cao năng lực tự chủ và cải cách thể chế để xuất khẩu bứt phá

Để đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu hai con số, Việt Nam tập trung quyết liệt cải cách thể chế, giảm 50% thủ tục hành chính và số hóa hạ tầng thương mại. Đẩy mạnh chuyển đổi xanh, phát triển nguyên liệu nội địa cùng chiến lược đa dạng hóa thị trường là những giải pháp cốt lõi giúp nâng cao năng lực tự chủ, tạo đà bứt phá bền vững cho doanh nghiệp trong chuỗi giá trị toàn cầu…

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy