11:00 13/08/2019

Rời xa nhà ống để lên chung cư - xu hướng mới hợp thời

Sơn Anh

Người dân đô thị ngày càng có xu hướng rời bỏ nội đô, nhà ống để sống ở ngoại vi

Dòng sản phẩm điển hình của Ecopark dành cho giới trung lưu có trong tay chừng 5 - 6 tỷ đồng đang "hot" nhất hiện nay chính là Aqua Bay Sky Residences.
Dòng sản phẩm điển hình của Ecopark dành cho giới trung lưu có trong tay chừng 5 - 6 tỷ đồng đang "hot" nhất hiện nay chính là Aqua Bay Sky Residences.

Người dân đô thị ngày càng có xu hướng rời bỏ nội đô, nhà ống để sống ở ngoại vi. Những khu đô thị quy hoạch hoàn chỉnh, đảm bảo tiến độ xây dựng, mức giá hợp lý với tầm nhìn xanh đáng giá được lựa chọn nhiều hơn cả.

Nói không với nhà ống

Cách đây dăm năm nếu như ai đó có chừng năm bảy tỷ mà chọn chung cư cao cấp thay vì mua nhà ống ở nội đô chắc chắn sẽ bị bạn bè, người thân khuyên can. Tâm lý mua nhà phải là nhà đất, kể cả nhà ống trong các con ngõ chật hẹp đã ăn sâu vào mỗi người dân đô thị.

Lý giải cho hiện tượng này, nhiều chuyên gia phân tích thị trường bất động sản đều cho rằng ngoài yếu tố tâm lý, việc các chung cư hạng sang không thực sự đạt chuẩn và thiếu các tiện ích cũng khiến người mua nhà mất niềm tin và không sẵn sàng "rời nhà ống lên chung cư cao cấp".

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi gần đây, nhiều ông lớn bất động sản đã "mạnh tay" đầu tư vào tiện ích và cảnh quan, kiến tạo nên các khu đô thị sinh thái đẳng cấp, thực sự đáng sống.

Đi đầu trong phong trào "giải tỏa áp lực đô thị nén" này là chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark.

Với lợi thế quỹ đất, Tập đoàn Ecopark đã dành hơn một thập kỷ để kiến tạo nên một vùng đất với hơn 100 ha cho cảnh quan và số lượng cây xanh lên tới hơn 1 triệu cây. Tại đây, công viên, hồ nước được quy hoạch trải đều khắp các phân khu. Trẻ em được thoải thích chơi đùa giữa không gian xanh, tự do khám phá thế giới tự nhiên rộng lớn hấp dẫn xung quanh.

Những giá trị triệu đô

Một chuyên gia địa ốc có tiếng trong nhận định về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm và dự báo 6 tháng cuối năm cho biết, trước đây, khi tìm hiểu một dự án căn hộ chung cư, khách hàng sẽ tìm hiểu về giá, diện tích, vị trí thì hiện nay, yếu tố sản phẩm chất lượng mới là quan trọng. Làn sóng rời bỏ nội đô để sống thoải mái hơn ở những khu đô thị sinh thái ngoại vi đang rất mạnh mẽ và chỉ những chủ đầu tư lớn, uy tín, đã đầu tư bài bản từ rất lâu mới "đón" được làn sóng này.

Như khu đô thị Ecopark, ban đầu, chủ đầu tư "xây trước" những phân khu bình dân nhưng sau đó phát triển các dòng sản phẩm từ trung lưu tới hạng sang để thu hút giới trung lưu tới giới siêu giàu. Sự đa dạng đó khiến Ecopark trở thành một khu đô thị phức hợp hoàn chỉnh, nơi người mua bỏ tiền mua một mét vuông nhà nhưng tận hưởng gần 5m2 tiện ích, điều mà không khu đô thị nào ở miền Bắc có thể cạnh tranh.

Dòng sản phẩm điển hình của Ecopark dành cho giới trung lưu có trong tay chừng 5 - 6 tỷ đồng đang "hot" nhất hiện nay chính là Aqua Bay Sky Residences.

Những căn hộ tại đây sở hữu vị trí trung tâm sôi động với điểm nhấn tầm nhìn sân golf - vịnh thủy hiếm có. "Một căn hộ có thể nhìn xuống sân golf rộng lớn hay vịnh hồ cả trăm ha như Aqua Bay Sky Residences sẽ chẳng bao giờ có ở nội đô Hà Nội, đó chính là giá trị gia tăng cho các căn hộ tại phân khu này", anh Sơn Nguyễn, một nhà phân tích, môi giới bất động sản chia sẻ.

Không chỉ có tầm nhìn đẹp, khu căn hộ còn được "tích hợp" một hệ thống tiện ích 5 sao dành cư dân như: hệ thống bể bơi thiết kế theo tiêu chuẩn resort 5 sao; giao thông nội khu thuận tiện, an toàn; các cơ sở giáo dục nội khu chuẩn quốc tế được quy hoạch trong khoảng cách đi bộ, rạp chiếu phim CGV và quần thể vui chơi giải trí, ẩm thực ngay khối đế các tòa tháp.

Đặc biệt, chủ đầu tư đã dồn tâm huyết kiến tạo nên Công viên Hồ Thiên nga - công viên sinh thái ven vịnh thủy với sân chơi phiêu lưu phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - một không gian thư giãn, vui chơi với thiên nhiên đẳng cấp mà chưa khu đô thị nào có được.

Báo cáo của CBRE Việt Nam mới đây cũng cho thấy, trong 6 tháng qua, thị trường ghi nhận xu hướng tăng mạnh về giá nhà riêng tại các quận ngoài trung tâm, so với các quận trong trung tâm. Một nghiên cứu độc lập từ giới đầu tư bất động sản "hé lộ": cùng với làn sóng nhà đất vùng ven tăng giá thì các căn hộ hạng sang trong các khu đô thị lớn, giàu tiện ích như Ecopark cũng có biên độ và tiềm năng tăng giá rất khả quan.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 083 355 5569.