15:53 07/09/2022

Sân bay Sa Pa nâng cấp lên cảng hàng không quốc tế - Cú hích mới cho bất động sản Lào Cai

Tuấn Sơn -

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với chủ trương xây dựng cảng hàng không Sa Pa thành cảng hàng không quốc tế...

Phối cảnh Cảng hàng không Sa Pa.
Phối cảnh Cảng hàng không Sa Pa.

Quy hoạch này sẽ là bước phát triển đột phá về hạ tầng giao thông của toàn khu vực Tây Bắc, tác động tích cực tới thị trường bất động sản, đưa giá đất Lào Cai thiết lập một tầm cao mới.

Cảng hàng không Sa Pa được quy hoạch tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai, nằm sát cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Giai đoạn 1 rộng gần 300 ha, công suất dự kiến là 1,5 triệu hành khách mỗi năm, mức đầu tư 4.183 tỷ đồng. Giai đoạn 2 mở rộng lên 3 triệu hành khách, tổng mức đầu tư 2.765 tỷ đồng. Dự án đã động thổ từ hồi tháng 3/2022 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2026. Quy hoạch này là điểm sáng rực rỡ trong bức tranh phát triển giao thương kinh tế, du lịch và bất động sản của Lào Cai giai đoạn tới.

TRIỂN VỌNG NHÌN TỪ NHỮNG THỊ TRƯỜNG ĐI TRƯỚC

Đối với giới đầu tư bất động sản, yếu tố quy hoạch và hạ tầng luôn mang tầm ảnh hưởng quan trọng tới dư địa phát triển của một khu vực cũng như tiềm năng tăng giá đất. Trong đó, cú hích từ cao tốc và sân bay được ví như “tên lửa” nhờ sự tác động to lớn mà nó đem lại.

Minh chứng rõ ràng, ghi nhận tại một số tỉnh ở thời kỳ trước và sau khi có sân bay, giá đất có nơi tăng từ 10 - 20 lần. Giá đất tăng “chóng mặt” phải kể tới Cam Ranh, tăng trung bình gấp 18 lần (từ 10 triệu/m2 lên 180 triệu/m2); tiếp sau đó là Vân Đồn, tăng 13 lần (từ 15 triệu đồng/m2 lên tới 200 triệu đồng/m2); tại Long Thành tăng 10 lần (từ 21 triệu đồng/m2 lên 210 triệu đồng/m2)... Những “con số biết nói” trên đã cho thấy, hàng không luôn là loại hình giao thông cao cấp nhất, đại diện cho một hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại, mở ra cơ hội phát triển kinh tế giao thương rất lớn cho mỗi tỉnh thành sở hữu.

Quay trở lại với Lào Cai, tuy sở hữu khu du lịch Sa Pa mang tầm vóc quốc tế cùng nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế như tài nguyên khoáng sản, kinh tế cửa khẩu… thế nhưng, sự phát triển của Lào Cai vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, bất động sản vẫn chưa khai thác hết nội lực vốn có. Đúng lúc này, sự xuất hiện của sân bay Sa Pa được dự đoán như một đòn bẩy mạnh cho nền kinh tế của Lào Cai và cũng là cục nam châm thu hút dòng vốn đầu tư cho thị trường bất động sản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát, kiểm tra tiến độ dự án cảng hàng không Sa Pa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát, kiểm tra tiến độ dự án cảng hàng không Sa Pa.

Theo thông tin mới nhất, Bộ Chính trị đã ban hành chương trình hành động nghị quyết 11 với việc xác định mục tiêu đưa Lào Cai trở thành “Cực tăng trưởng và trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc”. Đặc biệt, ngày 27/8 vừa qua, trong chuyến khảo sát, làm việc với tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý chủ trương: Xây dựng cảng hàng không Sa Pa thành cảng hàng không quốc tế; Mở rộng tuyến đường cao tốc đoạn từ Yên Bái - Lào Cai lên 4 làn xe, triển khai Khu hợp tác kinh tế qua biên giới; Xúc tiến xây cầu Bản Vược bắc qua sông Hồng…

THỊ TRƯỜNG KHỜI SẮC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

Cùng với sự đi trước mở đường của hạ tầng giao thông, du lịch Lào Cai đang chứng kiến đà tăng trưởng nhanh chóng. Nếu như năm 2014, khi chưa có cao tốc, Lào Cai chỉ đón gần 1,5 triệu lượt khách du lịch thì đến năm 2019, tổng du khách đến tỉnh này đã đạt trên 5 triệu lượt khách. Dự kiến đến năm 2030, khi sân bay đã đi vào hoạt động, Lào Cai sẽ đón trên 13 triệu lượt khách, mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản.

Du lịch phát triển cộng hưởng cùng làn sóng quy hoạch hạ tầng hàng nghìn tỷ đồng, Lào Cai đang khiến giới đầu tư trong tỉnh và khu vực miền Bắc sôi sục, mong muốn có cơ hội trở thành nhà đầu tư tiên phong đón sóng. Phân khúc shophouse gắn với thương mại, du lịch được giới đầu tư ưa chuộng hơn cả nhờ phù hợp với xu thế thời đại, công năng đa dạng, tiềm năng cho thuê kinh doanh ổn định và thanh khoản cao.

Khu đô thị CIC Luxury Lào Cai hiện hữu sang trọng, đẳng cấp giữa trung tâm thành phố.
Khu đô thị CIC Luxury Lào Cai hiện hữu sang trọng, đẳng cấp giữa trung tâm thành phố.

Tọa lạc tại giao điểm của hai tuyến đường huyết mạch vùng lõi trung tâm thành phố, khu đô thị CIC Luxury đang trở thành tâm điểm đầu tư bởi mô hình 'phố trong phố' độc đáo. Với quy hoạch bài bản, sản phẩm shophouse thời thượng cùng hệ tiện ích đẳng cấp, CIC Luxury hiện lên như một khu phố Âu thu nhỏ, đánh dấu “lãnh địa” của giới nhà giàu Lào Cai. Bao quanh dự án là tuyến đường Hoàng Liên và Lê Quý Đôn với nhịp sống giao thương vô cùng sầm uất.

Vị trí hiếm có còn sót lại nơi vùng lõi trung tâm thành phố, nơi trung chuyển giữa các tỉnh thành phía Bắc khi đến với Sa Pa, đã mang đến cho CIC Luxury tiềm năng sinh lời không thể chối cãi. Các nhà đầu tư vừa có thể mua shophouse tại dự án để cho thuê hoặc kinh doanh, nhận lợi nhuận ổn định từ 12-18%/năm nhờ tệp khách hàng lớn bao gồm cư dân thượng lưu trong khu đô thị, giới nhà giàu trong khu vực và lượng khách du lịch không ngừng gia tăng mỗi ngày; vừa có thể để ở hoặc tích sản, làm “của để dành” cho con cháu với dư địa tăng giá đất tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của Lào Cai qua từng năm.

Hiện tại khu đô thị CIC Luxury đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng đã mua để khai thác kinh doanh hoặc vào ở ngay. Bên cạnh đó, Chủ nhật ngày 11/9/2022 tới đây, chủ đầu tư sẽ tổ chức “Lễ bàn giao nhà và tri ân khách hàng dự án CIC Luxury” với nhiều chính sách hấp dẫn, đặc biệt tất cả các khách hàng tham dự, khách hàng đã mua hay phát sinh giao dịch mới tại sự kiện đều được nhận các phần quà giá trị.

* Thông tin chi tiết:

Đơn vị phát triển dự án: Tica Land
Hotline: 0902926996.