10:22 21/04/2014

SeABank tài trợ 127 tỷ đồng cho dự án của PVGas

P.V

Dự án Kho LPG Đình Vũ – Hải Phòng (KHP) của PVGas được xây dựng tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng

Với dự án này, công suất kho chứa hiện hữu LPG sẽ được nâng từ 1 bồn 
1.500 tấn lên thành 3 bồn chứa với tổng sức chứa 4.500 tấn nhằm tăng khả
 năng cung cấp LPG cho khu vực Hải Phòng và các khu vực lân cận.
Với dự án này, công suất kho chứa hiện hữu LPG sẽ được nâng từ 1 bồn 1.500 tấn lên thành 3 bồn chứa với tổng sức chứa 4.500 tấn nhằm tăng khả năng cung cấp LPG cho khu vực Hải Phòng và các khu vực lân cận.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và Tổng Công Khí Việt Nam (PVGas), cổ đông chiến lược trong nước của SeABank, đã tổ chức Lễ ký hợp đồng tài trợ tín dụng trị giá 127 tỷ đồng cho dự án “Nâng công suất Kho chứa LPG Đình Vũ - Hải Phòng” từ 1.500 tấn lên 4.500 tấn.

Dự án kho LPG Đình Vũ – Hải Phòng (KHP) của PVGas được xây dựng tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng trên tổng diện tích 10.920 m2, trong đó diện tích đã sử dụng là 6.325 m2, diện tích còn lại của kho khoảng 4.595 m2.

Dự án nâng cấp kho chứa LPG Đình Vũ - Hải Phòng nằm trong kế hoạch phát triển của PVGas để đảm bảo các mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung LPG nhằm mở rộng thị trường, nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh, góp phần duy trì và phát triển thị phần tại thị trường miền Bắc, qua đó chủ động trong công tác xuất nhập hàng hóa, cân đối cung cầu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và điều tiết thị trường LPG miền Bắc.

Với dự án này, công suất kho chứa hiện hữu LPG sẽ được nâng từ 1 bồn 1.500 tấn lên thành 3 bồn chứa với tổng sức chứa 4.500 tấn nhằm tăng khả năng cung cấp LPG cho khu vực Hải Phòng và các khu vực lân cận.

“Từ năm 2007 PVGas đã trở thành cổ đông chiến lược trong nước của SeABank và hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực nhằm phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị. Trong đó, SeABank đã tài trợ tín dụng hơn 1.200 tỷ đồng cho các dự án của PVGas và phục vụ các hoạt động thanh toán, cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Chúng tôi đánh giá việc PVGas đầu tư mở rộng kho chứa LPG Đình Vũ – Hải Phòng sẽ góp phần để đảm bảo các mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung LPG nhằm mở rộng thị trường, nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh và phát triển thị phần tại thị trường miền Bắc.

Với tiềm lực tài chính và nền tảng vững mạnh của PVGas và SeABank, tôi tin tưởng rằng hợp tác toàn diện hơn nữa giữa hai bên sẽ mang lại những giá trị mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Sức mạnh kết nối từ những giá trị hợp tác thành công đó sẽ đưa thương hiệu của Tổng công ty Khí Việt Nam và SeABank lên tầm cao mới”, bà Lê Thu Thủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị SeABank cho biết.

Thông tin về sản phẩm dịch vụ của SeABank khách hàng có thể truy cập website www.seabank.com.vn, gọi tới tổng đài hỗ trợ khách hàng 1800 555 587 (miễn phí) hoặc tới điểm giao dịch SeABank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ thông tin miễn phí.

(Nguồn: SeABank)