11:16 13/04/2021

Tân Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo nhận nhiệm vụ

Quang Thanh

Trước đó, các tân Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ và Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng đã chính thức nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm

Ông Phạm Bình Minh bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn - Ảnh: Bộ Ngoại giao
Ông Phạm Bình Minh bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Chiều ngày 12/4, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ tin tưởng ông Bùi Thanh Sơn sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và toàn thể cán bộ, nhân viên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy những di sản mà các thế hệ trước đã để lại, tiếp tục lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát triển và công tác của ngành đạt được những thành tựu mới, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại và xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng đây là vinh dự rất lớn cho cá nhân, nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

"Trong bối cảnh đất nước và ngành Ngoại giao đứng trước những khó khăn, thách thức, Bộ Ngoại giao vẫn có những thuận lợi cơ bản, đó là sự đồng lòng, nhất trí, trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ", ông Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định quyết tâm cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát huy đoàn kết, nêu cao trí tuệ bản lĩnh, tận tâm với ngành để lãnh đạo Bộ Ngoại giao hoàn thành các nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 đã đề ra.

Tân Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo nhận nhiệm vụ - Ảnh 1.

Tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tặng hoa người tiền nhiệm Phùng Xuân Nhạ - Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giữa đồng chí Phùng Xuân Nhạ và đồng chí Nguyễn Kim Sơn. Phát biểu tại Hội nghị, tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn nguyên Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Bộ trưởng tiền nhiệm, cùng tập thể lãnh đạo cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng trải qua chặng đường với nhiều kết quả, thành tựu. 

Tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nói chung, đổi mới căn bản, giáo dục - đào tạo nói riêng là quá trình lâu dài, trong đó, mỗi nhiệm kỳ, mỗi chặng đường lại đặt thêm một viên gạch để xây lên công trình to lớn này.

Trước đó, trong hai ngày 11-12/4, các tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh cũng chính thức nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm.