08:00 31/12/2022

Tập đoàn ASG thay đổi logo và nhận diện thương hiệu

Lan Anh -

Kể từ ngày 1/1/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (ASG) chính thức sử dụng logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc tổng thể nhằm hướng tới những vận hội phát triển mới...

Ngày 30/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Almaz (Long Biên), Tập đoàn ASG đã tổ chức lễ ra mắt và công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Với nền tảng vững mạnh trong lĩnh vực logistics hàng không, một trong những doanh nghiệp tiên phong với mô hình “Kho hàng không kéo dài” tại Việt Nam, ASG đã thiết lập và vận hành mạng lưới kinh doanh giá trị với trung tâm logistics tại các cảng hàng không quốc tế, các khu công nghiệp lớn và thành phố trọng điểm của đất nước. Không chỉ dừng lại ở đó, ASG còn từng bước nâng cao vị thế thông qua các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) có tiếng vang trong ngành.

Tới nay, Tập đoàn ASG đã có những bước phát triển vượt bậc, gây dựng nên những thành quả đáng trân trọng với 3 trụ cột chính bao gồm: dịch vụ Logistics, dịch vụ Hàng không sân bay, đầu tư Hạ tầng và phát triển Khu công nghiệp; vốn chủ sở hữu trên 1.800 tỷ đồng, tổng tài sản trên 3.000 tỷ đồng. Ngoài ra, với 23 công ty thành viên, hơn 2.000 cán bộ nhân viên, chuỗi các trung tâm dịch vụ logistics hoạt động trải dài trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, Tập đoàn ASG đã luôn song hành với những thành công của các khách hàng, đối tác, cùng có những đóng góp giá trị cho sự phát triển kinh tế, công nghiệp của địa phương và đất nước nói chung.

Trong suốt chặng đường đã qua đầy khó khăn, thách thức mà cũng vô cùng vẻ vang, nhận diện thương hiệu với biểu tượng chữ ASG khỏe khoắn, vững chắc đi cùng 3 dải sóng vàng không ngừng vươn xa đã góp phần quan trọng vào thành công, hình ảnh, danh tiếng của Tập đoàn ASG, tạo dấu ấn sâu đậm không chỉ với các cán bộ nhân viên, cổ đông mà còn với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện chiến lược Tái cấu trúc tổng thể theo mô hình Tập đoàn với Công ty mẹ chi phối và quản lý chiến lược, tài chính, đầu tư và các công ty thành viên tập trung vào vận hành, phát triển kinh doanh, việc đổi mới logo, hệ thống nhận diện thương hiệu và định hình rõ nét các giá trị cốt lõi là tất yếu để trở thành “một phiên bản mới” mạnh mẽ, linh hoạt hơn.

Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới vừa kế thừa được những tinh hoa, giá trị đã được dày công vun đắp trong suốt lộ trình đã qua, vừa truyền tải được những kỳ vọng, ước vọng và quyết tâm thành công cháy bỏng cho hành trình phía trước; không chỉ giúp gia tăng vị thế trên thị trường mà còn đem lại nguồn năng lượng mới dồi dào, nguồn động lực mãnh liệt để hệ thống ASG tiếp tục phát triển, ngày càng lớn mạnh, cùng khách hàng, đối tác chinh phục những tầm cao mới.

Tập đoàn ASG thay đổi logo và nhận diện thương hiệu - Ảnh 1

Với nguồn cảm hứng đó, logo ASG được phát triển trên hình khối tam giác cân đối, vững chãi, nhưng vẫn toát lên vẻ uyển chuyển. Ba nét cách điệu màu sắc trẻ trung, nối tiếp nhau mang ý nghĩa về sự cân bằng, kết nối, vừa gợi sự chuyển động, linh hoạt, vừa thể hiện sự phát triển, thúc đẩy; đồng thời, hàm ý tinh tế về 3 trụ cột kinh doanh của Tập đoàn bao gồm: dịch vụ Logistics, dịch vụ Hàng không sân bay, đầu tư Hạ tầng và phát triển khu công nghiệp.

Tập đoàn ASG thay đổi logo và nhận diện thương hiệu - Ảnh 2

Màu sắc đặc trưng (màu chủ đạo) cho thương hiệu ASG là màu xanh bầu trời (sky blue), thể hiện cho sự tin tưởng, trách nhiệm. Màu sắc phụ trợ cho thương hiệu ASG là màu đỏ và vàng. Màu đỏ thể hiện cho sự năng động, nhiệt huyết. Màu vàng thể hiện sự cân bằng, thịnh vượng. Nhìn tổng thể, sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các biểu tượng, các gam màu và đường nét làm nổi bật logo ASG vững chãi, cân đối mà nội lực mạnh mẽ, vận động không ngừng.

Việc “phát triển và đổi mới” thương hiệu ASG đánh dấu bước chuyển mình, nâng cao hơn nữa về hình ảnh, quy mô, tầm vóc, khát vọng thành công, khát vọng chinh phục, tạo lập các giá trị to lớn hơn, ý nghĩa hơn và bền vững cho ASG cũng như khách hàng, đối tác và cộng đồng.