09:49 03/08/2022

Thành phố Từ Sơn - Tâm điểm của thị trường bất động sản Vùng Thủ đô

Tuấn Sơn

Bên cạnh những tiềm năng phát triển bậc nhất trong Vùng Thủ đô như vậy, thành phố Từ Sơn còn trở thành tâm điểm sáng giá của thị trường khi sở hữu những đại đô thị “xanh” đạt chuẩn quốc tế...

Động lực phát triển mạnh mẽ mở rộng không gian Vùng Thủ đô.
Động lực phát triển mạnh mẽ mở rộng không gian Vùng Thủ đô.

Được định hướng phát triển là đô thị vệ tinh Hà Nội, nằm trong bán kính 12km thuộc Trung tâm lõi của vùng thủ đô, thành phố Từ Sơn được thừa hưởng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và quy hoạch đồng bộ.

ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ 

Năm 1990, Hà Nội định hướng phát triển đô thị về phía Tây Nam, mở rộng không gian thành phố với phê duyệt Vành đai 3 năm 1998, bắt đầu khởi công năm 2008 và được đưa vào sử dụng năm 2010. Từ sau năm 2010, định hướng phát triển đô thị mở rộng về phía Đông Bắc với sự phát triển của Long Biên, trong đó nổi bật là khu đô thị Việt Hưng, Vinhomes Riverside…

Đến thời điểm hiện tại, nội đô Hà Nội đã quá tải về hạ tầng và mật độ dân số, dẫn đến tình trạng môi trường bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng, tắc nghẽn giao thông, ngập lụt thường xuyên diễn ra. Việc mở rộng không gian phát triển đô thị ra rộng hơn bán kính 12km là cần thiết và tất yếu.

Hơn 10 năm trở lại đây, phía Tây Nam Hà Nội đã được lấp đầy bằng nhiều dự án của các tập đoàn lớn, phía Bắc có đô thị thông minh thành phố Đông Anh nhưng hiện chưa được triển khai. Đặc biệt, phía Đông và Đông Bắc chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và thần tốc của chuỗi các đại đô thị Vinhomes Ocean Park - Ecopark - Centa VSIP...

Có thể thấy, đô thị Hà Nội dần được hoàn thiện với mảnh ghép Văn Giang (Hưng Yên) và Từ Sơn (Bắc Ninh) cùng tạo nên trung tâm vùng thủ đô. Như vậy, ranh giới địa lý không còn quan trọng bằng việc đảm bảo không gian sống cho người dân, kết nối giao thông thuận tiện và các sản phẩm nhà ở chuẩn mực, hiện đại.

Đô thị Hà Nội dần được hoàn thiện với mảnh ghép Văn Giang (Hưng Yên) và Từ Sơn (Bắc Ninh).
Đô thị Hà Nội dần được hoàn thiện với mảnh ghép Văn Giang (Hưng Yên) và Từ Sơn (Bắc Ninh).

Nằm trong bán kính 12km, thành phố Từ Sơn đang trở thành cái tên được nhiều nhà đầu tư và khách hàng mua nhà ở thực nhắc đến, khi sở hữu những tiềm năng chiếm ưu thế trong vùng thủ đô.

MẢNH GHÉP HOÀN HẢO CỦA VÙNG THỦ ĐÔ 

Thành phố Từ Sơn vốn nổi tiếng là vùng “địa linh nhân kiệt”, có bề dày về lịch sử, văn hóa lâu đời, có các làng nghề truyền thống nổi tiếng. Cùng với đó, sự phát triển các khu công nghiệp, khu công nghệ cao tạo nên một bức tranh giao thoa đa màu sắc, vừa phát triển kinh tế theo hướng hiện đại hóa, vừa giữ được bản sắc văn hóa lâu đời.

Thành phố Từ Sơn - Mảnh ghép hoàn hảo của Trung tâm Vùng thủ đô.
Thành phố Từ Sơn - Mảnh ghép hoàn hảo của Trung tâm Vùng thủ đô.

Sở hữu vị trí đắc địa, vừa là nút giao giữa các đường lưu thông liên tỉnh, vừa là cửa ngõ của Hà Nội tới các tỉnh thành trong vùng kinh tế phía Bắc, Từ Sơn thừa hưởng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối rộng khắp. Đặc biệt trong tương lai, tuyến đường Vành đai 4, cầu vượt sông Hồng, sông Đuống,... đều định hướng dẫn dòng chảy về thành phố Từ Sơn, thu hút cư dân từ khắp mọi nơi.

Bên cạnh những tiềm năng phát triển bậc nhất trong Vùng Thủ đô như vậy, thành phố Từ Sơn còn trở thành tâm điểm sáng giá của thị trường khi sở hữu những đại đô thị “xanh” đạt chuẩn quốc tế. Sở hữu những tiềm năng mạnh mẽ đó nhưng thành phố Từ Sơn lại có mặt bằng giá hấp dẫn, chỉ bằng một phần hai, một phần ba mức giá trong khu vực. Vì vậy, thị trường bất động sản nơi này sẽ còn rất nhiều dư địa và tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Trong bối cảnh hiện tại, khi quỹ đất trong Vùng Thủ đô ngày càng khan hiếm và pháp lý dự án ngày càng được kiểm soát chặt chẽ, cùng với sự thay đổi trong chính nhu cầu của người dân và nhà đầu tư, thì thành phố Từ Sơn với cự ly di chuyển ngắn, sở hữu những đại đô thị xanh tích hợp tiện ích sẽ đáp ứng được nhu cầu thực của người dân Hà Nội và cả những người đang sống tại các làng nghề Từ Sơn với mong muốn được đổi sang một môi trường sống xanh, trong lành, hiện đại, văn minh.

Được xác định là đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội và trở thành Trung tâm Vùng Thủ đô trong bán kính 12km, thành phố Từ Sơn sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo trong Trung tâm Vùng Thủ đô đem đến cho cư dân cuộc sống tinh hoa và những trải nghiệm vượt bậc về một không gian sống đẳng cấp, thượng lưu, thu hút cư dân Vùng Thủ đô về sinh sống và làm việc, giảm tải áp lực nội đô đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống chất lượng, hiện đại, văn minh.