08:00 22/07/2022

TP.HCM thưởng nóng cho học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic hóa học quốc tế

Thanh Xuân

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết em đã thưởng nóng cho Nguyễn Việt Phong-học sinh đạt huy chương vàng tại cuộc thi Olympic hóa học quốc tế năm 2022…

Học sinh Nguyễn Việt Phong tại buổi lễ chúc mừng và trao thưởng.
Học sinh Nguyễn Việt Phong tại buổi lễ chúc mừng và trao thưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa tổ chức lễ chúc mừng và trao thưởng nóng cho em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 CH, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vì đã đạt thành tích Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã biểu dương sự nổ lực của học sinh Nguyễn Việt Phong cùng hỗ trợ của nhà trường, các thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, nhiều năm rồi TP.HCM mới có học sinh đạt huy chương vàng tại một cuộc thi Olympic quốc tế. Trên cơ sở đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã quyết định thưởng nóng 150 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong vì đã đạt thành tích đáng tự hào, mang vinh quang về cho đất nước.

Thời gian tới, Nguyễn Việt Phong cũng sẽ là học sinh đầu tiên của TP.HCM được UBND TP.HCM tuyên dương, khen thưởng theo quy định mới với mức khen thưởng 200 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, học sinh Nguyễn Việt Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình và tất cả mọi người đã luôn ở bên em, đặc biệt là sự động viên to lớn của gia đình, sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo... Thành công hôm nay chỉ là bước khởi đầu cho hành trình xa hơn, cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Được biết, Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 54 năm 2022 được tổ chức tại TP. Thiên Tân, Trung Quốc từ ngày 10 đến ngày 18/7/2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam có 4 thí sinh tham dự và cả 4 em đều xuất sắc đạt được huy chương vàng.