Trưa 8/6: Thêm 76 ca nhiễm Covid-19

08/06/2021, 12:56

Trong số 75 ca Covid-19 ghi nhận trong nước, tỉnh Bắc Giang có số mắc cao nhất (55 ca), tiếp đến là Tp. Hồ Chí Minh (10 ca), Lạng Sơn (5 ca), Bắc Ninh (4 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1 ca)…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế trưa 8/6 cho biết có thêm 76 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang và 75 ca ghi nhận trong nước.

Như vậy, tính đến 12h ngày 8/6, Việt Nam có tổng cộng 7.520 ca ghi nhận trong nước và 1.583 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 5.950 ca.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Số lượng xét nghiệm từ 29/4 đến nay đã thực hiện 1.708.316 mẫu cho 3.540.482 lượt người.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới như sau:

1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là bệnh nhân 9028, nam, 24 tuổi, địa chỉ tại huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Ngày 6/6, từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 7/6 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Trong số 75 ca ghi nhận trong nước, tỉnh Bắc Giang có 55 ca gồm các bệnh nhân: 9029-9033, 9037, 9039-9040, 9042, 9044-9045, 9048-9053, 9055-9067, 9069-9093 trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bắc Ninh có 4 ca gồm các bệnh nhân: 9034-9036, 9038. Trong đó, 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có 1 ca là bệnh nhân 9068, là nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ chăm sóc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tỉnh Lạng Sơn có 5 ca gồm các bệnh nhân: 9041, 9043, 9046-9047, 9054, là F1 của bệnh nhân 8794, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 7/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Tp. Hồ Chí Minh có 10 ca gồm các bệnh nhân: 9094-9103. Trong đó, 6 ca liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca là các trường hợp F1, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy