
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 21/12/2025
Hà Minh
23/02/2019, 17:10
Khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 tại Hà Nội
Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, Việt Nam đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vào 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.
Chiều 23/2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nộị, trung tâm sẽ chính thức hoạt động từ ngày 26/2 đến ngày 1/3/2019.
Trung tâm báo chí Quốc tế nằm trọn trong khuôn viên của Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt-Xô với hơn 30 ngàn m2 có đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kỹ thuật, trung tâm truyền hình. Điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Tại địa điểm họp báo quốc tế có màn hành truyền hình trực tiếp, mạng internet phục vụ các phóng viên. Ngoài khu vực làm việc chung, trung tâm còn dựng các phòng làm việc riêng cho các hãng thông tấn trong và ngoài nước. Toàn bộ mạng không dây wifi được lắp đặt, cung cấp miễn phí.
Cho đến thời điểm này đã có gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự đưa tin hội nghị.
Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi thị sát trung tâm, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định trung tâm báo chí với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho phóng viên tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới.
Trả lời câu hỏi của một phóng viên nước ngoài về việc Việt Nam cảm thấy thế nào khi được lựa chọn là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần này, Phó thủ tướng nói: Mỹ và Triều Tiên đề nghị, chúng tôi đã đồng ý sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước tại Hà Nội.
"Các bạn biết rằng, lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó. Những ngày tới, các bạn sẽ thấy những điều này được chứng minh", Phó thủ tướng nói.
Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, năm 2025 đã xác lập về kỷ lục thành tích, kỷ lục các dự án có ý nghĩa lịch sử, là nền tảng cho kỷ nguyên mới của Bộ Xây dựng.
Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương có bài viết: "Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh". VnEconomy trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Số lượng doanh nghiệp công nghệ số tăng nhanh từ 58.000 năm 2020 lên khoảng 80.000 năm 2025. Thương mại điện tử bứt phá ngoạn mục, ước đạt 36 tỷ USD năm 2025, tăng 3 lần so với năm 2020, tăng trưởng 22-25%/năm, cao nhất khu vực. Đến cuối năm 2025, ước tính giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 26 lần GDP với hơn 20,2 tỷ giao dịch/năm...
Kinh tế số của Việt Nam hiện nay vẫn chủ yếu là số hóa các hoạt động cũ, chưa chuyển mạnh sang mô hình tăng trưởng mới. Do vậy, phát triển kinh tế số và xã hội số trong giai đoạn tới sẽ chuyển từ số hóa cái cũ sang kiến tạo không gian phát triển mới, nơi dữ liệu, AI, nền tảng số, doanh nghiệp số và công dân số cùng trở thành động lực tăng trưởng…
Dự kiến số lượng phân bổ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là 25 người. Trong đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu 3 đại biểu là đại diện lãnh đạo của Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Bất động sản
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: