17:10 23/02/2019

Việt Nam đã sẵn sàng cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

Hà Minh

Khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 tại Hà Nội

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh thị sát trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội - Ảnh: CTV
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh thị sát trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội - Ảnh: CTV

Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, Việt Nam đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vào 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.

Chiều 23/2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nộị, trung tâm sẽ chính thức hoạt động từ ngày 26/2 đến ngày 1/3/2019.

Trung tâm báo chí Quốc tế nằm trọn trong khuôn viên của Cung văn hóa lao động hữu nghị  Việt-Xô với hơn 30 ngàn m2 có đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kỹ thuật, trung tâm truyền hình. Điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại địa điểm họp báo quốc tế có màn hành truyền hình trực tiếp, mạng internet phục vụ các phóng viên. Ngoài khu vực làm việc chung, trung tâm còn dựng các phòng làm việc riêng cho các hãng thông tấn trong và ngoài nước. Toàn bộ mạng không dây wifi được lắp đặt, cung cấp miễn phí.

Cho đến thời điểm này đã có gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự đưa tin hội nghị.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngay sau khi thị sát trung tâm, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định trung tâm báo chí với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho phóng viên tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên nước  ngoài về việc Việt Nam cảm thấy thế nào khi được lựa chọn là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần này, Phó thủ tướng nói: Mỹ và Triều Tiên đề nghị, chúng tôi đã đồng ý sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước tại Hà Nội.

"Các bạn biết rằng, lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó. Những ngày tới, các bạn sẽ thấy những điều này được chứng minh", Phó thủ tướng nói.