Viglacera hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Điện Biên

Ngọc Bích

21/06/2009, 18:17

Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) vừa quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng cho đồng bào nghèo tỉnh Điện Biên

Lãnh đạo Viglacera thăm bà con bản Choply, huyện Điện Biên Đông.
Lãnh đạo Viglacera thăm bà con bản Choply, huyện Điện Biên Đông.

Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) vừa quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Quyết định này được sau chuyến đi thăm và làm việc mới đây của lãnh đạo Viglacera tại tỉnh Điện Biên và huyện Điện Biên Đông nhằm khảo sát khả năng đầu tư vào khu vực Tây Bắc của Tổng công ty.

Theo đó, toàn bộ số tiền 2 tỷ đồng sẽ được chuyển thành vật liệu xây dựng chuyển cho chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tại huyện Điện Biên Đông nhằm giúp người dân nghèo xóa nhà tranh tre dột nát.

Ngoài việc ủng hộ đồng bào nghèo, Viglacera cũng đang nghiên cứu khả năng hợp tác với tỉnh Điện Biên để đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương này, góp phần tăng tỷ trọng công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tạo công ăn việc làm cho đồng bào nơi đây.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy