09:33 14/04/2018

30 năm FDI tại Việt Nam: “Kết nối thịnh vượng, tăng trưởng bền vững”

KIỀU LINH

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định các doanh nghiệp FDI đã tham gia đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam 30 năm qua

Tối 13/4, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng sự kiện 30 năm Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài với thông điệp tăng cường kết nối giữa khối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng này, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã mời tham dự và chúc mừng các đại sứ quán đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổđầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam và các tỉnh, thành phố của Việt Nam dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài trong giai đoạn 1987-2017.

Tham dự và nhận vinh danh chúc mừng có đại diện Đại sứ quan Hàn Quốc, Trung quốc, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Thailand… và đại diện lãnh đạo (Chủ tịch, phó chủ tịch) thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, ….

30 năm FDI tại Việt Nam: “Kết nối thịnh vượng, tăng trưởng bền vững” - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng - Ảnh: Quang Phúc.

Phát biểu tại chương trình Gala Dinner chào mừng 30 năm FDI Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định các doanh nghiệp FDI đã tham gia đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam 30 năm qua. Những nhà đầu tư nước ngoài đã vượt qua thách thức, đến Việt Nam chung sức đầu tư, xây dựng đất nước Việt Nam.

Ông mong rằng, thời gian tới, các doanh nghiệp đã đầu tư tiếp tục tin tưởng đường lối chính sách Việt Nam mở ra tiếp tục mở rộng đầu tư và phát huy hiệu quả, ngày càng phát triển. Còn những nhà đầu tư chưa có dự án đầu tư, nhanh chóng tìm cơ hội đầu tư, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mình, tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội Việt Nam thời gian tới. Sự phát triển này luôn có dấu ấn sự đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài trong suốt 30 năm qua.

30 năm FDI tại Việt Nam: “Kết nối thịnh vượng, tăng trưởng bền vững” - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vinh danh và tặng hoa cho các tỉnh thành thu hút nhiều vốn FDI nhất Việt Nam.

30 năm FDI tại Việt Nam: “Kết nối thịnh vượng, tăng trưởng bền vững” - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng hoa và vinh danh đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ có nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam.