10:46 23/08/2019

Bất động sản hạng sang ở trung tâm là nguồn đầu tư sinh lời tốt

Minh Anh

Mặc cho thị trường bất động sản Tp.HCM 6 tháng cuối năm được dự báo không có quá nhiều khởi sắc, phân khúc căn hộ hạng sang vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

The Grand Manhattan ở vị trí trung tâm quận 1, có tiềm năng sinh lời cao.
The Grand Manhattan ở vị trí trung tâm quận 1, có tiềm năng sinh lời cao.

Chuyên gia bất động sản từ Savills cho biết, trong 6 tháng cuối năm, bất động sản siêu sang sẽ có một số thay đổi ở thị trường tiêu thụ và đầu tư. 

Thị trường đầu tư bất động sản: cục diện thay đổi

Từ đầu năm 2019 trở về các năm trước, nhà đầu tư nước ngoài đang tiêu thụ bất động sản hạng sang tỷ trọng 30% mua theo room và một lượng không nhỏ thuê dài hạn, nhà đầu tư trong nước gần như lép vế. 

Tuy nhiên cục diện  có xu hướng thay đổi dần vào nửa cuối năm 2019 với số lượng người Việt sẵn sàng mua bất động sản siêu sang tăng dần lên, tỷ trọng này có thể đạt 35-40%.

Điều đó cho thấy xu hướng đầu tư bất động sản hạng sang đang trở nên ngày càng hấp dẫn giới siêu giàu trong nước.

Theo số liệu tổng hợp gần đây từ CBRE Việt Nam, tỷ lệ bán của các căn hộ hạng sang ở quận 1 là 89%. Căn hộ cho thuê tại Tp.HCM có mức sinh lời 6-8%/năm, gần gấp đôi so với ở Hà Nội, trong đó, mức sinh lời lớn nhất đến từ bất động sản hạng sang. Giá thuê khu vực trung tâm cũng tăng nhẹ 0,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 128,6 USD mỗi m2 một tháng. Với những gì đang diễn ra có thể thấy bất động sản cao cấp tại trung tâm quận 1 như thỏi nam châm hút giới đầu tư Hà Nội.

Theo thống kê lượt tìm kiếm từ khóa trên Google, người Hà Nội chủ yếu tìm kiếm các loại bất động sản hạng sang ở quận 1 và quận 3, trong đó 86% là ở quận 1 do có lợi thế vượt bậc về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông phát triển và thuận tiện cho các hoạt động thương mại.

Theo một nghiên cứu mới đây của DKRA cho thấy, tỷ lệ người Hà Nội mua nhà tại Tp.HCM luôn áp đảo tỷ lệ người Tp.HCM mua nhà tại Hà Nội. Đặc biệt tại các dự án mới, có vị trí đắc địa tại Tp.HCM khi mở bán người Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung có tỷ lệ sở hữu khoảng 15-20%. Hiện nay cứ 5 năm dân số Tp.HCM tăng thêm 1 triệu dân, trong số này tỷ lệ nhập cư từ các tỉnh phía Bắc chiếm tỷ lệ đáng kể từ đó nhu cầu về nhà ở, đầu tư cũng tăng theo.

Điểm sáng của bất động sản phân khúc hạng sang

Thị trường nhà ở hạng sang ở vùng lõi trung tâm Sài Gòn trong nửa cuối năm 2019 là sân chơi gần như một mình một ngựa của rất ít dự án được ra mắt. Đây cũng là rổ hàng độc quyền trong giai đoạn 2018-2020. Chính vì sự độc quyền dẫn đến khan hiếm và vị trí đắc địa có một không hai của bất động sản hạng sang nên đây vẫn là kênh hút vốn của các nhà đầu tư có tài chính mạnh hoặc giới siêu giàu.

Đánh giá là vậy, song không phải bất cứ dự án căn hộ hạng sang nào bung ra thị trường cũng có thể khiến giới đầu tư và khách hàng "hồ hởi" chạy theo đặt mua.

Tiện ích sống được đánh giá là tiêu chí không thể bỏ qua để "xếp thứ hạng" cho một dự án căn hộ hạng sang. Đặc biệt đối với các gia đình trẻ hiện đại, họ coi trọng các tiện ích đồng bộ mang tiêu chuẩn quốc tế với môi trường học tập, làm việc, tận hưởng hoàn hảo cho mỗi thành viên, để mỗi tổ ấm là nơi kết nối, yêu thương và thể hiện bản sắc cá nhân qua cách hưởng thụ cuộc sống sành điệu.

novaland2

The Grand Manhattan có vị trí đắc địa tại Quận 1, với giá cho thuê cao ngất ngưởng

Thực tế cho thấy, không chỉ khách hàng chờ mong những căn hộ hạng sang "xứng tầm để sống" mà ở khía cạnh đầu tư, những chuyên gia cũng chờ mong các dự án nhắm đúng vào nhu cầu sống thực, sống mới, sống sang và sống sành cho cư dân vì đây vốn là hướng đi bền vững cho các thị trường bất động sản của tương lai.

Ngoài vị trí đắc địa, được nằm ở "lõi" của Quận 1, The Grand Manhattan thu hút sự quan tâm của khách hàng có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân dự án liên tiếp nhận 3 giải thưởng danh giá, được công nhận bởi các chuyên gia bất động sản quốc tế, bao gồm: Dự án phức hợp cao cấp tốt nhất Việt Nam, dự án hạng sang có thiết kế xuất sắc nhất năm, dự án xanh và thông minh. Nhân dịp ra mắt dòng sản phẩm siêu sang Sky Villa, Novaland dành cho khách hàng The Grand Manhattan chương trình ưu đãi hấp dẫn: Thanh toán chỉ 30% đến khi nhận nhà và Tặng gói nội thất cao cấp lên đến 1,2 tỷ.