14:57 22/06/2017

Bất động sản phía Tây thủ đô tiếp tục giữ nhiệt sôi động

Thanh Trà

Bất động sản phía tây Thủ đô Hà Nội tiếp tục sôi động 6 tháng cuối năm 2017 nhờ sự tham gia và xuất hiện của các chủ đầu tư lớn

Bên cạnh phân khúc cao cấp, những dự án thuộc phân khúc thấp và trung 
cấp xuất hiện đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho đông đảo người dân 
sống hoặc làm việc tại Nam Từ Liêm.
Bên cạnh phân khúc cao cấp, những dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp xuất hiện đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho đông đảo người dân sống hoặc làm việc tại Nam Từ Liêm.
Bất động sản phía tây Thủ đô Hà Nội tiếp tục nóng 6 tháng cuối năm 2017 nhờ sự tham gia và xuất hiện của các chủ đầu tư lớn, uy tín trong và ngoài nước bằng những dự án quy mô tầm cỡ.

Đặc biệt, hạ tầng giao thông được quy hoạch và phát triển đồng bộ đóng góp vai trò đáng kể cho sự phát triển này.

Nếu trong giai đoạn 2015 - 2016 bất động sản khu vực Hà Đông có những bước chuyển mình mãnh mẽ, nâng tầm bộ mặt đô thị phía tây Thủ đô, thì 2017 thị trường tiếp tục ghi nhận những bước tiến sâu của các quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Trục Tố Hữu - Mỗ Lao được định vị là quần thể sống đa dạng với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án cao cấp đạt chuẩn quốc tế như: Mulberry lane, Season Avenue, Booyoung Vina, Roman Plaza…

Tịnh tiến về trục Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long rất nhiều dự án của các doanh nghiệp lớn tọa lạc, phải kể đến Vihomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Thăng Long… Mở rộng đến khu Mỹ Đình, trung tâm kinh tế giải trí mới của Thủ đô có không ít dự án đang được triển khai hoặc đã hoàn thiện như Goldmark City, HD Mon City, Mỹ Đình Plaza 2…

Bên cạnh phân khúc cao cấp, những dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp xuất hiện đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho đông đảo người dân sống hoặc làm việc tại Nam Từ Liêm. Có thể kể tới khu đô thị mới Xuân Phương, Khu đô thị mới Vân canh của HUD, và sắp tới là tổ hợp biệt thự - liền kề - cao tầng Hateco Apollo Xuân Phương.

Sự phát triển của bất động sản phía Tây Hà Nội được lý giải là do “cú hích” cơ sở hạ tầng đồng thời giao thông khu vực này cũng đang được nâng cấp hoàn thiện, thuộc hàng hiện đại nhất nhì Thủ đô.

Với hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Lê Văn Lương - Tố Hữu - Lê Trọng Tấn (Hà Đông), đường 70, Trần Hữu Dực, Vạn Phúc, đã được đầu tư mở rộng hay một số tuyến đường quy hoach sắp & đang được xây dựng như Xuân Phương (đường 70); tuyến đường sắt Hà Đông - Cát Linh, Nhổn - ga Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ và sẽ sớm đưa vào sử dụng.

Được định hướng trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của Thủ đô, khu vực phía Tây được quy hoạch bài bản và tập trung nhiều cơ quan hành chính đầu ngành, các trường học nổi tiếng như: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Thương mại, Đại học Quốc gia… Amsterdam, Marie Curie, Lê Quý Đôn, Việt - Úc và Olympia…; cùng các trung tâm thương mại sầm uất, các tòa cao ốc hiện đại như Keangnam, The Manor...

Như vậy có thể thấy phía Tây chính là khu vực đang có sự phát triển nhanh và được dự báo sẽ trở nên sôi động hơn trong những tháng cuối 2017.