15:00 28/06/2018

Bí quyết chọn “rổ trứng” cho các nhà đầu tư cá nhân

Thùy Linh

Đầu tư cá nhân là chuyện phải làm để tích lũy thêm tài sản, nhưng "bỏ trứng vào rổ" nào là chuyện khó cân nhắc thiệt hơn

PRU - Đầu tư linh hoạt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới của Prudential.
PRU - Đầu tư linh hoạt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới của Prudential.

Ngày nay, những gia đình có tiền nhàn rỗi thường chia thành nhiều khoản đầu tư khác nhau để gia tăng tài sản cho mình. Nhưng trong thời điểm biến động, chọn "rổ" (kênh đầu tư) nào để "bỏ trứng" là điều không đơn giản.

Có thể thấy, đầu tư cá nhân là chuyện phải làm để tích lũy thêm tài sản, nhưng "bỏ trứng vào rổ" nào là chuyện khó cân nhắc thiệt hơn.

Đi cùng với nhu cầu và sự phát triển của thị trường, các cá nhân ngày nay có thêm nhiều công cụ đầu tư và nhiều lựa chọn "rổ" đầu tư hơn. Một số công cụ đầu tư mới của thị trường chứng khoán có thể kể đến, như quyền chọn, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán .

Những quỹ đầu tư được giới thiệu từ các công ty chứng khoán hoặc các tổ chức tín dụng cũng là kênh đầu tư mà khách hàng có thể "chọn mặt gửi vàng" vì có thể giúp bổ sung những thiếu sót trong đầu tư cá nhân.

Tuy nhiên, một số kênh này hiện nay lại bị giới hạn vì sự cứng nhắc của chính nó. Chẳng hạn, các quỹ đầu tư cổ phiếu thì chỉ đầu tư vào mỗi cổ phiếu mà thôi, thị trường đi lên lợi nhuận sẽ có, nhưng thị trường đi xuống thì rủi ro sẽ nhiều hơn.

Để phân tán rủi ro, nhà đầu tư cần chọn nhiều "rổ" để "bỏ trứng". Ngày nay, các quỹ đầu tư thông qua sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cung cấp nhiều "rổ" với các loại "trứng" khác nhau, giúp khách hàng chủ động chọn lựa "rổ" phù hợp để phân tán rủi ro.

Thực tế, các sản phẩm bảo hiểm có yếu tố đầu tư, điển hình như dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có kết quả đầu tư tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây.

Theo báo cáo thường niên của sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Quỹ Prulink của Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) phát hành cuối quý 1/2018, giá trị tài sản của các quỹ PRUlink tính đến ngày 31/12/2017 tăng trưởng khả quan như quỹ PRUlink cổ phiếu (với tỷ trọng là 89,6% cổ phiếu) tăng trưởng lên đến 56,6%, thấp hơn một chút là Quỹ PRUlink tăng trưởng (với tỷ trọng đầu tư 65,4% cổ phiếu, 23,3% trái phiếu và còn lại là tiền mặt) với con số 42,0%, đều cao hơn mức bình quân chung của thị trường.

Còn xét về dài hạn, tỷ suất lợi nhuận ròng tích lũy trong giai đoạn 2013 - 2017 của quỹ PRUlink cổ phiếu là 202,4%.

Quỹ PRULink là các quỹ đầu tư thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Prudential, được quản lý bởi EastSpring Investments (thành lập năm 2005 và đang quản lý 2,76 tỷ USD tính đến 31/12/2017 tại thị trường Việt Nam).

Các quỹ đầu tư thuộc sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư như quỹ PRUlink là một xu hướng lựa chọn mới phù hợp với nhu cầu đầu tư của thị trường, với những lợi thế như số tiền đầu tư cũng không cần phải lớn, có thể linh hoạt thay đổi số tiền giữa các quỹ.

Ngoài ra, cá nhân có thể chọn quỹ đầu tư thiên về cổ phiếu nếu muốn lợi nhuận cao (ngược lại rủi ro nhiều hơn) hoặc chọn trái phiếu nếu muốn an toàn.

Khắc phục những nhược điểm của đầu tư cá nhân không chuyên, đồng thời bảo vệ tài chính trong trường hợp rủi ro xảy ra, có thể thấy, đầu tư qua kênh bảo hiểm đang dần trở thành trào lưu mới và là cách "bỏ trứng vào rổ" mà nhiều nhà đầu tư không chuyên nên lựa chọn.

Được biết, PRU - Đầu tư linh hoạt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới của Prudential, giúp khách hàng chủ động ứng phó trước những thay đổi trong cuộc sống đồng thời nắm bắt cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả. PRU-Đầu tư linh hoạt mang đến những quyền lợi: Cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản với 6 quỹ PRUlink; Bảo vệ tài chính gia đình với 100% số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư (*); Chủ động quyết định kế hoạch bảo vệ và đầu tư theo từng giai đoạn trong cuộc sống.

Tham gia PRU - Đầu tư linh hoạt, khách hàng có cơ hội nhận được quà tặng trị giá 3% - 5% phí bảo hiểm cơ bản nếu phí này quy năm từ 50 triệu đồng trở lên (*). Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm những khoản thưởng như thưởng duy trì hợp đồng trên tài khoản cơ bản và tài khoản đầu tư thêm.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://www.prudential.com.vn/vi/our-products/product/pru-dau-tu-linh-hoat/