13:57 08/11/2019

Chủ tịch LDG Group đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu

Hà Châu

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group, HOSE: LDG) đã đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu LDG, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 11,73%

Ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch Hội đồng quản trị của LDG Group
Ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch Hội đồng quản trị của LDG Group

Cổ phiếu LDG đang có nhịp điều chỉnh nhẹ sau đà tăng đạt mức 50% từ mức giá 7.700 đồng. Chốt phiên giao dịch ngày 7/11/2019, thị giá cổ phiếu LDG ở mức 10.650 đồng. Như vậy, ông Hưng phải chi 21,3 tỷ đồng để nâng mức sở hữu của mình.

Trước đó, vào tháng 8/2019, ông Hưng cũng đã hoàn tất việc mua vào thêm 2 triệu cổ phiếu LDG Group theo phương thức khớp lệnh thị trường. Việc giao dịch thành công này đã làm tăng tỷ lệ sở hữu của vị chủ tịch tại công ty lên 26.166.722 cổ phiếu của LDG, chiếm tỷ lệ 10,89% vốn chủ sở hữu.

Mới đây, chủ tịch LDG Group tiếp tục đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này. Giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu vốn của ông Hưng tại LDG Group sẽ tăng lên mức 28.166.722 cổ phiếu, tương đương 11,73%.

Vào tháng 10/2019, trong buổi hội thảo tại Hà Nội, nhiều nhà đầu tư, cổ đông và chuyên viên phân tích đã đề nghị gia tăng tỷ lệ sở hữu của ban lãnh đạo. Đáp lại yêu cầu này, ông Hưng khẳng định việc tăng tỷ lệ sở hữu của lãnh đạo doanh nghiệp nằm trong kế hoạch của LDG Group và sẽ thực hiện từng bước trong quý 4/2019.

Điều này thể hiện sự quyết tâm và gắn bó của ông với doanh nghiệp và cũng chứng minh cho "lời nói đi đôi với việc làm" của Ban lãnh đạo công ty. Bên cạnh đó, việc mua thêm cổ phiếu lần này còn cho thấy quyết tâm thực hiện việc nâng tỷ lệ sở hữu vốn của nội bộ và từng bước xây dựng hình ảnh cổ phiếu phản ánh đúng tiềm lực doanh nghiệp theo những cam kết của Lãnh đạo doanh nghiệp thời gian vừa qua.

Trước đó, LDG Group cũng đã hoàn thành việc hợp tác với đối tác đầu tư nước ngoài là Quỹ đầu tư quốc tế Red Brick với thương vụ lên đến 350 triệu USD. Với việc giải ngân 50 triệu USD đầu tiên trong những tháng cuối năm nay, dòng tiền của LDG Group sẽ nhận được nguồn vốn dồi dào để thực hiện nhiều hạng mục đầu tư quan trọng.