11:52 17/03/2009

Cơ hội cho thủy sản Việt Nam sang Brazil

Thúy Nhung

Danh sách 60 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu mặt hàng này sang Brazil vừa được công bố

Cho tới nay, Brazil - thị trường lớn nhất tại Nam Mỹ - vẫn nhập thủy sản xuất xứ Việt Nam thông qua các doanh nhân ở các nước thứ ba.
Cho tới nay, Brazil - thị trường lớn nhất tại Nam Mỹ - vẫn nhập thủy sản xuất xứ Việt Nam thông qua các doanh nhân ở các nước thứ ba.
Danh sách 60 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu mặt hàng này sang Brazil vừa được công bố.

Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Brazil, mới đây, Phòng Thanh tra thủy sản và sản phẩm chế biến từ thủy sản (Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Cộng hoà Liên bang Brazil) đã thông báo danh sách 60 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản sang thị trường này.

Quyết định trên đã mở ra cơ hội cho hàng thủy sản Việt Nam, đặc biệt là cá tra, basa Việt Nam thâm nhập từng bước vào Brazil, một thị trường rộng lớn với dân số hơn 190 triệu người tiêu dùng rất ưa chuộng sản phẩm thủy sản.

Một số doanh nghiệp Brazil đã đến Thương vụ Việt Nam tại đây, nêu nhu cầu tìm kiếm đối tác đáp ứng từ 2- 3 ngàn tấn cá tra, basa của Việt Nam để họ có thể cung cấp cho mạng siêu thị, trung tâm phân phối các tiểu bang và hệ thống nhà hàng khách sạn trong toàn quốc.

Cho tới nay, Brazil - thị trường lớn nhất tại Nam Mỹ - vẫn nhập thủy sản xuất xứ từ Việt Nam thông qua doanh nghiệp ở một nước thứ ba.