10:12 21/07/2015

Con gái Bí thư Đà Nẵng trả đất cho thành phố

Ngô Trang

Bà Trần Thị Yến Minh quyết định trả lại đất cho Đà Nẵng, dù việc cấp đất được cho là không trái quy định

Hai lô đất tái định cư tại ngã ba đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu, quận Hải Châu của bà Minh được thành phố Đà Nẵng cấp đổi.<br>
Hai lô đất tái định cư tại ngã ba đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu, quận Hải Châu của bà Minh được thành phố Đà Nẵng cấp đổi.<br>
Con gái Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng vừa quyết định sẽ trả lại đất cho thành phố, dù các sở ngành tại Đà Nẵng khẳng định việc cấp đất cho bà là đúng quy định.

Trao đổi với báo chí ngày 20/7, bà Trần Thị Yến Minh - con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, cho biết đã làm đơn gửi UBND thành phố về việc trả lại hai lô đất tái định cư tại ngã ba đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu, quận Hải Châu.

Quyết định của bà Minh được đưa ra sau khi ông Trần Thọ động viên bà Minh trả lại hai lô đất trên.

Tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố hôm 17/7 vừa qua, Bí thư Trần Thọ khẳng định, việc con gái ông chuyển đổi đất tái định cư theo đúng quy trình, nhưng do có dư luận không tốt nên động viên con trả lại cho thành phố, chờ bố trí hai lô đất khác.

“Tôi đã làm đơn rồi, ngay chiều nay tôi sẽ gửi lên UBND thành phố để trả lại. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy, và tôi làm theo lời khuyên của ba”, bà Minh nói với báo giới trong sáng 20/7.

Trước đó năm 2014, bà Minh làm đơn và được UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho đổi hai lô đất tái định cư đường 7,5 m ở khu đô thị Phước Lý, quận Cẩm Lệ với diện tích 400 m2 sang hai lô đất thuộc khu tái định cư ở ngã ba Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu, đường 9 m, diện tích 180 m2.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng việc chuyển đổi đất tái định cư của con gái người đứng đầu thành phố có sự ưu ái. Trong khi đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định việc chuyển đổi đất này là chủ trương chung của thành phố, và trường hợp của bà Minh không phải là trường hợp cá biệt, việc cấp đổi đất được thực hiện đúng quy trình.

“Có hơn 300 trường hợp được đổi đất tái định cư như chị Minh trên địa bàn thành phố, cán bộ và người thân rất ít, mà chủ yếu là người dân”, Chủ tịch Đà Nẵng cho hay.