14:09 12/05/2018

Công ty con của đế chế thực phẩm Kraft Heinz phát hành tiền ảo riêng

Hoài Thu

Người dùng có thể đổi tiền ảo Bacoin lấy thịt xông khỏi do công ty sản xuất

Hãng sản xuất thịt nguội Oscar Mayer thuộc sở hữu Kraft Heinz vừa phát hành một lượng tiền kỹ thuật số có tên là Bacoin, cho phép người dùng đổi lấy thịt xông khói do công ty sản xuất, hãng tin Bloomberg cho biết.

Động thái này nằm trong một chiến dịch marketing nhằm "ăn theo" sự phổ biến của các đồng tiền ảo hiện nay, đồng thời điểm nhấn nằm ở phát âm của Bacoin gần giống với Bitcoin - tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Oscar Mayer cho biết sau khi đăng ký trên website OscarMayerBacoin, những người tham gia sẽ chơi một trò chơi hàng ngày và nhận điểm thưởng là Bacoin. Họ có thể nâng giá trị của tiền ảo này bằng cách chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc email. Sau đó, người chơi có thể đổi Bacoin lấy các "lát thịt xông khói" và quy đổi lấy sản phẩm thật với tỷ lệ tương ứng. Giá trị của Bacoin biến động theo quy luật cung - cầu, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tính đến chiều ngày 8/5 tại New York, một Bacoin đổi được 11 lát thịt xông khói. 

Chiến dịch này của Oscar Mayer bắt đầu áp dụng cho công dân Mỹ trên 18 tuổi tại 50 bang và kéo dài tới ngày 14/5. 

Trước đó, Oscar Mayer được biết đến với nhiều chiến dịch marketing sáng tạo, bao gồm việc phát hành ứng dụng hẹn hò Sizzl cho những người yêu thích thịt xông khói và đồng hồ báo thức mùi thị xông khói "Wake Up & Smell the Bacon".

Ngoài thịt xông khói, Oscar Mayer cũng nổi tiếng với xúc xích, thịt nguội bologna, cùng các sản phẩm ăn nhanh cho bữa trưa.