09:03 24/12/2013

Đại học Ngoại Thương đoạt giải nhất về phân tích đầu tư của Viện CFA

PV

Đây là lần thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam

Tiếp theo chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính là buổi lễ trao 
bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 23 thành viên đạt yêu cầu.
Tiếp theo chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính là buổi lễ trao bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 23 thành viên đạt yêu cầu.
Đại học Ngoại Thương vừa đoạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA tại Việt Nam và sẽ tham gia vòng chung kết vùng châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan vào ngày 23 - 24/4/2014.

Đây là lần thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. 54 sinh viên từ 11 trường đại học trên toàn quốc đã tham dự vòng loại và bốn đội xuất sắc nhất đến từ trường Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Đại học Quốc tế và Học viên Ngân hàng tiến tới vòng chung kết quốc gia ngày 21/12/2013.

Bốn đội vào chung kết năm nay sẽ trình bày những đánh giá phân tích và đề xuất về Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (mã chứng khoán HOSE: CSM) trước hội đồng giám khảo.

Các giám khảo, đồng thời là các chuyên gia tài chính, bao gồm bà Lương Thị Mỹ Hạnh, CFA, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Việt Nam (VFM), ông Trần Châu Danh, Giám đốc Đầu tư Quỹ đầu tư Dai-Ichi Life, bà Dương Đỗ Quyên, Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân, Tập đoàn quản lý Quỹ Dragon Capital và ông Paul Smith, CFA, Giám đốc điều hành Viện CFA khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
“Đội Đại học Ngoại Thương đã thể hiện khả năng phân tích tài chính chuyên nghiệp. Trong lĩnh vực tài chính vốn đầy cạnh tranh và có nhiều biến động, các yếu tố về kiến thức chuyên ngành, năng lực thực hiện và việc tuân thủ đạo đức sẽ đem lại sự khác biệt. Chúng tôi rất cần các bạn trẻ như thế để xây dựng nền công nghiệp tài chính đáng tin cậy”, ông Paul Smith, CFA, Giám đốc khu vực châu Á -Thái Bình Dương, Viện CFA, phát biểu.

Đây là năm thứ tám viện CFA tổ chức cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính Toàn cầu. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, các thí sinh tham gia sẽ tiến hành các nghiên cứu phân tích đầu tư chuyên sâu.

Trong năm 2012 - 2013, hơn 3.500 sinh viên từ 755 trường đại học ở 54 quốc gia trên thế giới tham gia cuộc thi. Cuộc thi đánh giá khả năng nhìn nhận thị trường chứng khoán, viết báo cáo phân tích và kỹ năng trình bày đề xuất của mỗi nhóm. Mỗi nhóm sẽ được một chuyên viên trong lĩnh vực đầu tư hướng dẫn xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi cho sinh viên và chuyên gia đầu tư giao lưu học hỏi, đồng thời đem lại cơ hội xúc tiến sự nghiệp tài chính với kiến thức chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp. Tất cả các đội đều thể hiện tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và phong thái tự tin khi trả lời chất vấn của ban giám khảo chỉ sau vài tháng chuẩn bị và làm việc tích cực”, anh Võ Sáng Xuân Vinh, đại diện thành viên CFA tại Việt Nam, chia sẻ.

Tiếp theo chung kết cuộc thi Phân tích Đầu tư Tài chính là buổi lễ trao bằng CFA (Chartered Financial Analyst®) cho 23 thành viên đạt yêu cầu. Buổi lễ hân hạnh có sự hiện diện của ông Nguyễn Đoan Hùng, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Để có bằng CFA, thí sinh phải đạt ba vòng thi CFA rất nghiêm ngặt và phải cam kết tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của CFA, những chuẩn mực chuyên nghiệp của ngành cũng như đáp ứng đủ yêu cầu có ít nhất bốn năm kinh nghiệm trong ngành. Hiện nay có 18.822 người được nhận bằng CFA trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam có 91 người.

(Nguồn: Viện CFA)