07:45 10/08/2022

Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô

Tuấn Sơn

Quỹ đất Hà Nội đang dần cạn kiệt cùng các vấn đề pháp lý khiến nguồn cung bất động sản Thủ đô ngày càng khan hiếm. Và đô thị vùng ven bắt đầu được giới đầu tư săn đón trở thành điểm sáng Vùng Thủ đô trong năm 2022...

Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô.
Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô.

Năm 2022, khi đã trải qua 2 năm liên tiếp của dịch bệnh, việc sở hữu một ngôi nhà thứ hai vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp vừa có thể đầu tư sinh lời bền vững, đang trở thành xu hướng mới của người dân thành thị tại Việt Nam. Và việc lựa chọn các đại đô thị tích hợp vùng ven trở thành xu hướng tất yếu của người dân Thủ đô.

Tại sao người dân Thủ đô lại lựa chọn đô thị vùng ven và các đại đô thị tích hợp vùng ven có gì lại khiến người dân Thủ đô săn tìm đến vậy?

Thứ nhất, các vấn đề nan giải của người dân Hà Nội như lụt lội, tắc đường, ô nhiễm,... là yếu tố thúc đẩy quá trình người dân sở hữu ngôi nhà thứ 2 ở các đô thị vùng ven xung quanh Hà Nội và hiện nay khu vực phía Đông Bắc Thủ đô đang được săn đón bởi hàng loạt các cây cầu vượt và tuyến đường Vành đai 4 được đẩy mạnh triển khai dẫn dòng chảy về nơi đây.

Thứ hai, hiện nay xung quanh khu vực Đông Bắc Hà Nội có rất nhiều các làng nghề nổi tiếng như: Đa Hội, Ninh Hiệp, Đình Bảng, Châu Khê, Phong Khê,... và các ông chủ tại các làng nghề luôn mong muốn tìm kiếm những không gian sống mới, những khu đô thị đầy đủ tiện ích, đẳng cấp, sang trọng đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống an toàn của họ bởi tại các làng nghề luôn luôn hiện hữu những ô nhiễm gây hại đến sức khoẻ.

Thứ ba, số lượng người giàu trong Vùng Thủ đô có con em theo học tại các trường cao đẳng đại học ở Hà Nội hoặc khu vực Từ Sơn ngày càng tăng cao và lựa chọn tối ưu nhất cho họ đó là mua những sản phẩm thấp tầng với pháp lý rõ ràng và với chi phí chỉ bằng 1 căn chung cư ở Hà Nội. Đặc biệt là khi hiện nay nhà nước đang rà soát các điều luật liên quan đến việc sở hữu chung cư có thời hạn, do đó các nhà đầu tư thông thái mua những sản phẩm nhà thấp tầng, sổ hồng riêng từng căn có những cơ hội tăng trưởng đang là xu hướng tiên phong.

Mặt khác, ngay tại thời điểm này, thành phố Từ Sơn đang định hướng trở thành thành phố giáo dục với sự có mặt của các trường đại học hàng đầu: Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Tài nguyên Môi trường, Đại học Luật cơ sở 2, Đại học Ngoại thương, Đại học Thể dục Thể thao, Cao đẳng Thủy sản, … sự dịch chuyển về giáo dục dẫn theo làn sóng dịch chuyển của cán bộ công nhân viên, giáo viên của trường và học sinh sinh viên theo đó.

Những đại đô thị tích hợp như ở Centa VSIP sẽ đáp ứng được toàn bộ nhu cầu ở thực hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời cho các nhà đầu tư trong Vùng Thủ đô. Bởi pháp lý rõ ràng, ngân hàng liên kết hỗ trợ. Bất động sản ở những khu vực tập trung đông dân cư giống như ở Centa VSIP Từ Sơn là điểm cộng khi vừa tạo ra giá trị việc làm, vừa có độ tuổi lao động trong độ tuổi vàng sẽ tạo ra giá trị gia tăng bất động sản rất lớn, bởi vì đây là bất động sản tạo ra giá trị thực, đáp ứng nhu cầu ở thực, kinh doanh thực. Nơi nào tạo ra giá trị, tạo ra dòng tiền, tạo ra thu nhập thì người dân cư các tỉnh sẽ hội tụ về. Và điểm tụ với hơn 110.000 công nhân, lao động tại các khu công nghiệp lớn VSIP - Đại Đồng - Hoàn Sơn sẽ tạo ra giá trị thặng dư khổng lồ.

Đại đô thị vùng ven được quy hoạch đồng bộ, bài bản.
Đại đô thị vùng ven được quy hoạch đồng bộ, bài bản.

Hiện nay, các nhà đầu tư không còn sự lựa chọn nào tối ưu nhất cho việc đầu tư nữa khi bitcoin, chứng khoán, vàng,... không phải sân chơi của họ. Vậy dòng tiền sẽ chảy đi đâu? Nó sẽ vào những đại đô thị tích hợp chuẩn mực như Vinhomes, Centa VSIP,…

Cuối cùng đó là những ngôi nhà đồng điệu. Những dự án đất nền đã được chính phủ kiểm soát siết chặt và hạn chế, vì vậy xu hướng phát triển đại đô thị đồng bộ, bài bản, chuẩn mực như hiện nay là tất yếu và phù hợp với định hướng của Chính phủ, điển hình là đại đô thị Vinhomes và Centa VSIP,... hiện đang phát triển theo đúng định hướng đô thị đáp ứng nhu cầu ở thực cho người dân.

Nằm trong bán kính 12km và được mệnh danh là Trung tâm Vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn đang trở thành điểm đến lý tưởng của giới đầu tư trong làn sóng dịch chuyển này với những đại đô thị xanh hiện hữu, có không gian sống tích hợp đầy đủ các dịch vụ - tiện ích, cùng với khoảng xanh có thể đem đến một cuộc sống chất lượng, những sản phẩm có giá trị thực, được đầu tư bài bản về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của nhà đầu tư và những người ở thực. Và quần thể đại đô thị Centa VSIP nằm giữa lòng thành phố Từ Sơn sở hữu đầy đủ các yếu tố đang trở thành điểm sáng trong Vùng Thủ đô với những lợi thế hiếm có.