22:26 31/05/2021

Dòng tiền lớn đang đổ vào thị trường

Hà Anh -

VN-Index tăng điểm trong phiên đầu tuần với giá khớp lệnh lập kỷ lục mới với 28.000 tỷ đồng trên hai sàn...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, chỉ số VnIndex tăng 7,59 điểm – tương đương tăng 0,57%, lên 1.328,05 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 7,40 điểm – tương đương tăng 2,38%, đóng cửa ở mức 317,85 điểm.

VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1.350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có những phút rung lắc trong phiên sáng nhưng sau đó tăng dần trở lại và hiện dần tiệm cận ngưỡng 1230. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên cuối tuần trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo".

Dòng tiền lớn đang đổ vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên đầu tuần với giá khớp lệnh lập kỷ lục mới với 28.000 tỷ đồng trên hai sàn. Điều này thể hiện việc dòng tiền lớn vẫn đang đổ vào thị trường và tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư. Điểm tiêu cực hiện tại là việc thị trường phân hoá sâu sắc với số ít cổ phiếu tăng trong khi phần lớn thì đi ngang hoặc giảm dẫn đến việc tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn là khá khó khăn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên ngay trên target của sóng 5 trong kịch bản bản tích cực trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161 ,8% sóng điều chỉnh 4) nên về lý thuyết khả năng giằng co và rung lắc quanh vùng giá hiện tại trong trong phiên giao dịch tiếp theo (1/6) được đánh giá cao hơn khi áp lực bán dần gia tăng. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 và đã chốt lời trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) trong phiên 28/5 và 31/5 nên đứng ngoài và quan sát thị trường".

VN-Index vẫn tiếp tục hành trình đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù có tranh chấp nhưng VN-Index vẫn tiếp tục hành trình đi lên và dòng tiền hỗ trợ vẫn đang chiếm ưu thế so với áp lực chốt lời. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục di chuyển lên với vùng cản tiếp theo cần lưu ý là 1350 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, nhưng tiếp tục chờ cơ hội chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh hoặc đang có diễn biến không thuận lợi để bảo toàn thành quả".

VN-Index sẽ rung lắc trước khi đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Nhiều khả năng chỉ số VNIndex sẽ có những nhịp rung lắc trước khi tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.350-1.400. Những nhịp điều chỉnh sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.