17:09 22/06/2022

Gia tăng khách sạn mang thương hiệu quốc tế

Phan Nam -

Trong thời gian tới, TNR Holdings Vietnam sẽ phát triển những khách sạn, căn hộ khách sạn theo chuẩn mực cao nhất tại các dự án ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Yên; Accor, Ennismore sẽ là đơn vị quản lý, vận hành các khách sạn, căn hộ khách sạn này dưới ba thương hiệu chiến lược: Swissôtel, Hyde, Grand Mercure.

Ngày 22/6/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (thành viên của TNG Holdings Vietnam) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Accor - tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất khu vực và Ennismore.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác chiến lược, bà Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị TNR Holdings Vietnam cho biết: “Tham vọng tiến nhanh trong lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã dẫn chúng tôi đến với Accor và Ennismore. Tốc độ - hiệu quả là điều chúng tôi cần và đó là điều Accor và Ennismore đang có”.

Việc hợp tác với Accor và Ennismore giúp các dự án của TNR Holdings Vietnam ngay lập tức được hưởng lợi, thông qua các dịch vụ tư vấn kỹ thuật và tiền khai trương, nhằm đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn thiết kế và có khả năng vận hành hiệu quả, tối ưu chi phí khi hoạt động. Bên cạnh đó, đến giai đoạn vận hành, hệ thống phân phối của Accor, chương trình hội viên và mạng lưới marketing toàn cầu, thương hiệu khách sạn sẽ giúp dự án của TNR Holdings Vietnam tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Theo thỏa thuận hợp tác, thông qua các dự án của TNR Holdings Vietnam, Accor và Ennismore sẽ mang tới hàng loạt khách sạn 5 sao mới với hàng ngàn phòng lưu trú theo tiêu chuẩn 5 sao. Bao gồm: Hyde Danang Centre, Grand Mercure Phu Yen Boulevard Centre, Swissôtel Hai Phong River Front - khách sạn Swissôtel đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Theo ông Garth Simmons, Tổng Giám đốc Accor Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc, sự kiện này có ý nghĩa lớn bởi sự phù hợp với chiến lược xây dựng các khách sạn mang phong cách của chúng tôi tại các thị trường đang phát triển. Hyde Danang Centre sẽ tạo ra sự khác biệt tại Đà Nẵng - thủ phủ du lịch của Nam Trung Bộ Việt Nam với một loại hình khách sạn mới, tập trung trải nghiệm khám phá và giải trí của du khách. Grand Mercure Phu Yen Boulevard Centre sẽ được thiết kế để ghi lại vẻ đẹp hoang sơ của những hòn đảo và ghềnh đá tuyệt đẹp của Phú Yên. Swissôtel Hai Phong River Front sẽ là một điểm sáng mới tại thành phố trung tâm thương mại và công nghiệp của miền Bắc Việt Nam.

2022 được dự báo là năm khởi sắc trở lại của ngành khách sạn lưu trú Việt Nam khi dịch bệnh Covid -19 được đánh giá sẽ không cản trở được bước tiến của ngành du lịch, đặc biệt là hạ tầng du lịch, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng. Hai năm qua, nhiều nhà đầu tư vẫn khởi động các dự án, sẵn sàng cho hoạt động du lịch trở lại.

Số lượng dự án mang thương hiệu khách sạn của các nhà điều hành quốc tế và khu vực dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới, từ 127 lên 261 dự án vào năm 2025. Việc phát triển thị trường khách sạn gắn sao và việc hợp tác với các thương hiệu quốc tế đang trở thành một xu hướng chủ đạo của ngành khách sạn Việt Nam.