15:26 25/10/2017

Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp bán lẻ

Ly Na

Phần mềm Maybanhang.net được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây đã giảm thiểu đáng kể chi phí lắp đặt và vận hành nên Maybanhang.net trở thành phần mềm cho tất cả mọi người

Giá sử dụng Maybanhang.net dao động từ 19.000/tháng, dành cho mô hình kinh doanh cơ bản nhất với những khách hàng "siêu nhỏ" như tiệm trà chỉ 2-3 bàn hay cửa hàng phở.
Giá sử dụng Maybanhang.net dao động từ 19.000/tháng, dành cho mô hình kinh doanh cơ bản nhất với những khách hàng "siêu nhỏ" như tiệm trà chỉ 2-3 bàn hay cửa hàng phở.

   Khi tiềm lực tài chính và thương hiệu không phải là thế mạnh, các doanh nghiệp bán lẻ cần phải đầu tư về mặt công nghệ bởi cuộc chơi toàn cầu hoá ngày càng trở nên khốc liệt.

Từ sức ép thị trường

Năm 2009, ông Nguyễn Anh Hoa, hiện đang là CEO của EZ Solution, đã phải nếm trải thất bại với dự án trồng và phân phối rau hữu cơ ở Việt Nam vào năm 2009. Những yếu kém trong quy trình quản lý hàng hoá, kiểm kho lỏng lẻo dẫn đến việc dự án của ông thất thoát hơn 800 triệu đồng chỉ trong vòng 1 năm.

Nhận ra rất nhiều doanh nghiệp nhỏ như mình đang phải đối phó với cùng một thách thức về quản lý hàng hoá, ông Hoa quyết định đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển giải pháp quản lý bán hàng. Maybanhang.net ra đời vào thời điểm năm 2011, là đơn vị tiên phong áp dụng hệ thống máy bán hàng áp dụng công nghệ điện toán đám mây và giải quyết cho khách hàng "nỗi đau" trong lĩnh vực bán lẻ.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Hoa, hiện EZ Solution đang đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ quản lý toàn diện Maybanhang.net cho hơn 8.000 doanh nghiệp bán lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, nhìn chung "Lợi nhuận của ngành bán lẻ thường không cao, một số ngành hàng chỉ đạt lợi nhuận khoảng từ 5%".

Trong khi đó, sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp quốc tế ngày càng khốc liệt, nhờ vào các lợi thế như khả năng tài chính mạnh để chọn các địa điểm kinh doanh tốt. Vốn mạnh cũng cho phép họ sẵn sàng chịu lỗ trong 10 năm để chiếm lĩnh thị trường, và đặc biệt họ có kinh nghiệm về quản lý và đi trước về công nghệ thông tin. Trung bình ở Việt Nam hiện nay, 50% doanh nghiệp bán lẻ phải đóng cửa sau 6 tháng, 80% đóng cửa sau một năm.

Trong 3 yếu tố nói trên, doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được về mặt công nghệ bằng cách ứng dụng các phần mềm hiệu quả, phù hợp với thị trường nội địa và có giá thành hợp lý.

Đến giải pháp công nghệ cho mọi người

Phần mềm Maybanhang.net được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây đã giảm thiểu đáng kể chi phí lắp đặt và vận hành nên Maybanhang.net trở thành phần mềm cho tất cả mọi người. Khi các thiết bị smartphone và tablet trở nên phổ biến, việc ứng dụng phần mềm cũng trở thành dễ dàng hơn. Đối với những khách hàng e ngại không muốn chia sẻ dữ liệu bán hàng, EZ cam kết hợp đồng bảo mật thông tin trước khi triển khai dịch vụ.

Ngày nay, khách hàng của Maybanhang.net trải dài từ các siêu thị mini, tạp hoá, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, shop thời trang...nơi có hệ thống phân phối trực tiếp sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng.

Khách hàng nổi bật của Maybanhang.net có thể kể đến là cửa hiệu giày ở Hà Nội có đến 10.000 đôi giày. Để triển khai phần mềm, nhân viên của EZ Solution phải túc trực ở cửa tiệm trong thời gian dài để nhập dữ liệu, dán từng tem vào, nhập và mã vạch cho từng sản phẩm để áp dụng thành hệ thống. Với những khách hàng có hệ thống lưu hàng phức tạp, đội ngũ EZ Solution phải mất đến cả tháng để nhập dữ liệu, sắp xếp lại thông tin trước khi triển khai dịch vụ phần mềm quản lý bán hàng.

Đối với các khách hàng khác, EZ Solution mất trung bình 14 ngày kể từ khi nhận yêu cầu đến khi lắp đặt xong hệ thống máy bán hàng và vận hành trơn tru.

Một số khách hàng nổi bật của Maybanhang.net hiện nay như: The Blue T-Shirt, Cocosin, chuỗi 70 cửa hàng Silent Night chuyên bán tinh dầu, Chương Fashion, chuỗi cửa hàng ăn nhanh Happy Life…

Theo đại diện của Maybanhang.net, sau 30 ngày bàn giao, nếu phần mềm không vận hành thành công với bất kì lý do nào, Maybanhang.net sẵn sàng trả lại tiền cho khách. Trong trường hợp vận hành thành công, nhân viên của Maybanhang.net sẽ tiếp tục chăm sóc, hỗ trợ kĩ thuật vô thời hạn cho khách hàng.

Giá sử dụng Maybanhang.net dao động từ 19.000/tháng, dành cho mô hình kinh doanh cơ bản nhất với những khách hàng "siêu nhỏ" như tiệm trà chỉ 2-3 bàn hay cửa hàng phở. Với những mô hình kinh doanh nhỏ, truyền thống này, chủ tiệm thường phải tốn nhiều thời gian để vừa lấy đơn hàng, báo lại cho người đầu bếp, tính tiền, thu tiền…

Trong khi đó, với phần mềm Maybanhang.net tích hợp trên smartphone hay tablet, dễ sử dụng, quy trình này sẽ được rút gọn còn 5 phút. Các mức giá khác như 99.000 đồng/tháng hay 299.000/tháng được áp dụng cho các mô hình kinh doanh có mức độ phức tạp tăng dần.

Đến nay EZ Solution vẫn trung thành với tầm nhìn với việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ trong thời đại toàn cầu hoá.