11:11 01/06/2010

Hơn 2 triệu máy iPad đã được bán

Huy Anh

Apple cho biết đã bán được hơn 2 triệu máy iPad kể từ khi ra mắt chiếc máy tính bảng này gần hai tháng trước đây

Dân công nghệ hào hứng khi mua được chiếc iPad - Ảnh: Getty.
Dân công nghệ hào hứng khi mua được chiếc iPad - Ảnh: Getty.
Hôm 31/5, Apple cho biết đã bán được hơn 2 triệu máy iPad kể từ khi ra mắt chiếc máy tính bảng này gần hai tháng trước đây. Công bố này được đưa ra đúng thời điểm chiếc máy tính bảng này lại “làm mưa làm gió” tại Pháp, Đức, Italy, Australia, Canada, Nhật Bản...

Theo Natalie Harrison, phát ngôn viên của Apple, kể từ ngày 3/4 tới nay, hãng đã bán được 2 triệu chiếc iPad, nhưng từ chối cho biết số lượng bán ra cụ thể tại các thị trường mới. Hôm 28/5, dân công nghệ tại các quốc gia này đã xếp hàng dài bên ngoài các đại lý của Apple để chờ tới lượt mua iPad.

"Chúng tôi đánh giá cao sự nhẫn nại của các khách hàng, và đang cố gắng để đáp ứng đủ iPad cho mọi người”, Giám đốc điều hành của Apple, Steve Jobs, cho biết hôm 31/5.

Ngay khi mới ra mắt, iPad đã được giới công nghệ đánh giá cao. Chuyên gia phân tích Brian Marshall thuộc BroadPoint AmTech dự báo, doanh số cả năm 2010 của iPad vào khoảng 7 triệu máy, trong khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner đưa ra con số 8 triệu.

Sự hâm mộ của người tiêu dùng dành cho iPad đã được khẳng định khi Apple công bố đã bán được 1 triệu chiếc iPad tại Mỹ sau 28 ngày đầu. Và cũng vì nhu cầu quá lớn ở thị trường Mỹ, Apple đã phải trì hoãn thời điểm phát hành sản phẩm này ra thị trường quốc tế.