21:37 27/09/2008

HT Mobile sẽ “trở lại” trước Tết

Đức Thọ

Dự kiến mạng điện thoại di động HT Mobile sẽ cung cấp dịch vụ trở lại trước Tết Nguyên đán này

HT Mobile là mạng điện thoại di động của Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hà Nội Telecom) đã từng sử dụng công nghệ CDMA giống như S-Fone - Ảnh: MobileNet.
HT Mobile là mạng điện thoại di động của Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hà Nội Telecom) đã từng sử dụng công nghệ CDMA giống như S-Fone - Ảnh: MobileNet.
Một đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) vừa cho biết, dự kiến mạng điện thoại di động HT Mobile sẽ cung cấp dịch vụ trở lại trước Tết Nguyên đán này.

Hiện Hanoi Telecom đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng để cung cấp dịch vụ trở lại theo công nghệ GSM.

Trong đó có việc triển khai chuyển đổi thiết bị từ CDMA sang GSM sau khi đã chi ra hơn 600 triệu USD mua thiết bị mạng từ Ericsson (Thụy Điển) và Huawei (Trung Quốc). Đồng thời, Hanoi Telecom cũng đang khẩn trương lắp đặt hàng loạt trạm phát sóng BTS mới và dự kiến đến hết quý 3 sẽ đạt con số 5.000 trạm.

HT Mobile là mạng điện thoại di động của Hanoi Telecom, đã từng sử dụng công nghệ CDMA giống như S-Fone. Tuy nhiên, cuối năm 2007 Hanoi Telecom đã đệ đơn xin chuyển từ công nghệ CDMA sang GSM giống như Viettel, MobiFone hay Vinaphone.

Đến cuối tháng 1/2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có văn bản đồng ý về mặt nguyên tắc để Hanoi Telecom chuyển mạng HT Mobile từ công nghệ CDMA sang GSM trên băng tần 882-890 MHz và 927-935 MHz. Ngày 15/3, Hanoi Telecom chính thức nhận giấy phép để triển khai dịch vụ di động công nghệ mới e-GSM.

Trước khi cung cấp dịch vụ trở lại với công nghệ GSM, Hanoi Telecom đã phải “gửi” 200.000 khách hàng của mình nhờ S-Fone chăm sóc.