14:55 20/08/2022

Indochina Kajima cùng lúc đầu tư 2 dự án bất động sản tại Hải Phòng

Trần Kỳ

Liên tiếp trong 2 ngày(18 – 19/8), Liên doanh Indochina Kajima - liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản) đã chính thức khởi công 2 dự án bất động sản, một dự án bất động sản du lịch và 1 dự án bất động sản công nghiệp tại thành phố Hải Phòng.

Lễ khởi công 2 dự án khách sạn Wink tại thành phố Hải Phòng
Lễ khởi công 2 dự án khách sạn Wink tại thành phố Hải Phòng

Hai dự án được khởi công trong ngày 18, 19/8 là Dự án khách sạn Wink tại 135 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Khách sạn Wink có tổng mức đầu tư khoảng 30 triệu USD, cao 22 tầng, gồm 203 phòng và 77 căn hộ dịch vụ. 

Công trình tiếp theo được khởi công là dự án kho bãi và nhà xưởng cho thuê quy mô 96 nghìn m2 mang thương hiệu Core5 nằm trong Khu công nghiệp Deep C II, tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Đây là những dự án đánh dấu cho sự khởi đầu cho việc đầu tư, kinh doanh bất động sản của Liên doanh này tại vùng duyên hải Bắc bộ.

Đối với dự án Khách sạn Wink Hải Phòng, do có vị trí nằm ở trung tâm thành phố nên chủ đầu tư này hướng tới phân khúc khách hàng là những chính khách, doanh nhân, thương gia đến du lịch cũng như công tác tại Hải Phòng.

Chính vì vậy, trong thiết kế ngoài những công năng cơ bản của khách sạn, chủ đầu tư còn tạo dựng không gian làm việc chung, lắp đặt hệ thống giặt tự động để giảm bớt cho phí cho du khách lưu trú, đặc biệt thuận lợi cho những khách hàng lưu trú lâu dài.

Theo ông Petre Ryder – Giám đốc điều hành Indochina Cappital, trong những năm gần đây, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng trưởng cao, toàn diện, đặc biệt là nơi mà những hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đang diễn ra rất sôi động, sự sôi động này đã tạo nên sức hút không chỉ với với các doanh nghiệp, các chuyên gia đến làm việc mà còn thu hút 1 lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư, đây chính là nền tảng, là cơ hội mà chúng tôi quyết định nắm bắt để phát triển.

Còn đối với dự án Core5, chủ đầu tư dự kiến sẽ đưa vào khai thác vào qúy 2 năm 2023, tại đây Indochina Kajima sẽ cung cấp ra thị trường các nhà xưởng, nhà kho xây sẵn, đồng thời linh hoạt trong việc cho thuê với diện tích đa dạng từ tên 3 nghìn m2 đến trên 25 nghìn m2, bên cạnh đó, chủ đầu tư còn hỗ trợ cho khách hàng về dịch vụ kế toán tài chính, vận hành và phát triển kinh doanh.

Chia sẻ với Vneconomy, ông Keisuke Koshijima - Giám đốc đại diện kiêm Phó Chủ tịch điều hành của tập đoàn Kajima nói, Hải Phòng là địa phương có môi trường đầu tư kinh doanh rất thuận lợi, do vậy đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, những nhà đầu tư này sẽ kéo theo những doanh nghiệp vệ tinh như công nghiệp phụ trợ, xuất nhập khẩu, cùng với sự dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang Việt Nam…do vậy thị trường hậu cần cảng biển,  kho bãi, logistics ... còn rất nhiều dư địa phát triển.

Theo con số thống kê, Hải Phòng hiện có 14 khu công nghiệp đang hoạt động, địa phương này đang đứng thứ 6 toàn quốc về số dự án đầu tư nước ngoài với 872 dự án, tổng vốn FDI luỹ kế ước đạt trên 22 tỷ USD. Trong 7 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của Hải Phòng đạt trên 11%, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,1 tỷ USD.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết bên cạnh không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, môi trường xã hội, Hải Phòng còn tập trung nguồn lực cho đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng bao gồm cả hạ tầng cứng và hạ tầng mềm,nhằm xây dựng, phát triển thành phố trở thành 1 mắt xích quan trọng trong chuỗi logistics toàn cầu và là 1 điểm đến hấp dẫn, thành công của cộng đồng doanh nghiệp.