16:00 31/05/2013

Khối lượng vàng trúng thầu cán ngưỡng 24 tấn

An Huy

Hai tuần trở lại đây, vàng đấu thầu thậm chí bán “chạy” hơn so với những phiên trước đó

Giá trúng thầu qua các phiên cho thấy, các đơn vị tham gia bỏ thầu vẫn sẵn sàng bỏ giá cao hơn thị trường để mua được vàng.
Giá trúng thầu qua các phiên cho thấy, các đơn vị tham gia bỏ thầu vẫn sẵn sàng bỏ giá cao hơn thị trường để mua được vàng.
Với 26.000 lượng vàng được bán thành công trong phiên đấu thầu thứ 25, Ngân hàng Nhà nước đã cung cấp cho thị trường tổng cộng hơn 24 tấn vàng thông qua cơ chế này.

Thông báo về kết quả phiên đấu thầu vàng miếng diễn ra vào sáng nay (31/5), Ngân hàng Nhà nước cho biết, toàn bộ 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng, chào bán của phiên đã được bán hết.

Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 25 kể từ khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu hoạt động này vào cuối tháng 3, là phiên thứ ba và cũng là phiên thành công nhất trong tuần này. Trong hai phiên trước của tuần, mỗi phiên đều có vàng tồn dư, dù chỉ ở mức 100-200 lượng.

Hai tuần trở lại đây, vàng đấu thầu thậm chí bán “chạy” hơn so với những phiên trước đó, bất chấp thực tế là các tổ chức tín dụng có thể đã mua đủ vàng để tất toán trạng thái trước hạn chót 30/6. Trong 6 phiên đấu thầu tổ chức trong tuần này và tuần trước, có tới 4 phiên không có vàng dư.

Giá trúng thầu qua các phiên cho thấy, các đơn vị tham gia bỏ thầu vẫn sẵn sàng bỏ giá cao hơn thị trường để mua được vàng. Theo Ngân hàng Nhà nước, giá trúng thầu cao nhất của phiên hôm nay là 41,16 triệu đồng/lượng, thấp nhất là 41,09 triệu đồng/lượng.

Khi phiên đấu thầu bắt đầu lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC do các doanh nghiệp niêm yết thu mua trên thị trường sáng nay chỉ ở mức 40,85 triệu đồng/lượng.

Có 7 thành viên trúng thầu trong phiên hôm nay, so với con số chỉ 4 đơn vị trúng thầu trong phiên hôm qua.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, trong 25 phiên đấu thầu vừa qua, cơ quan này đã chào thầu 718.000 lượng vàng, tương đương 27,6 tấn vàng, và đã bán được 632.000 lượng, tương đương 24,3 tấn.

Chiều nay, giá vàng SJC tiếp tục tăng nhẹ so với buổi sáng, lên mức cao nhất kể từ giữa tháng.

Lúc gần 16h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 40,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 41,09 triệu đồng/lượng và 41,21 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra đang cao hơn khoảng 4,9 triệu đồng/lượng.