20:56 02/06/2021

Nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên

Hà Anh -

Thanh khoản phiên hôm nay lập kỷ lục mới với gần 28.500 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và áp lực chốt lời là thực sự mạnh...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/6, chỉ số VnIndex tăng 3 điểm – tương đương tăng 0,22%, lên 1.340,78 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,58 điểm – tương đương tăng 1,13%, đóng cửa ở mức 322,05 điểm.

VN-Index có thể tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index có phần lớn thời gian giao dịch ở trong sắc đỏ nhưng đã tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1340. Dòng tiền đầu tư tăng nhẹ với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện rung lắc trong những phiên tới".

Áp lực chốt lời là thực sự mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng đang bị thu hẹp dần qua các phiên. Và thanh khoản phiên hôm nay lập kỷ lục mới với gần 28.500 tỷ đồng khớp lệnh trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và áp lực chốt lời là thực sự mạnh.

Trên góc độ sóng elliott, sóng tăng 5 trong kịch bản bản tích cực đã đạt tới target quanh ngưỡng 1.325 điểm, thậm chí trong 2 phiên gần đây, VN-Index đã có lúc vượt lên quanh ngưỡng 1.345 điểm rồi xuất hiện áp lực bán mạnh. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong vùng giá hiện tại khi áp lực bán dần gia tăng. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 và đã chốt lời quanh ngưỡng 1.325 điểm trong hai phiên 28/5 và 31/5 tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường".

Giằng co mạnh tại 1.350 điểm do áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang có động thái giằng co giữa dòng tiền hỗ trợ và áp lực chốt lời. Hiện tại, dòng tiền hỗ trợ đang nổi trội hơn nên VN-Index có thể sẽ tăng điểm. Tuy nhiên, nhịp tăng sẽ chậm rãi và giằng co mạnh tại vùng cản 1.350 điểm do áp lực chốt lời vẫn còn khá mạnh. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên những cổ phiếu đang có diễn biến tích cực và th hút dòng tiền, và cân nhắc chốt lời tại những cổ phiếu đang có diễn biến không thuận lợi".

Nhờ dòng tiền mạnh, VN-Index vẫn còn khả năng đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"Nhờ dòng tiền mạnh, chỉ số VNIndex vẫn còn khả năng sẽ tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm trong thời gian tới. Dù vậy, quản trị rủi ro cần được chú trọng trong giai đoạn này với các ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index lần lượt là 1.300 điểm và 1.286 điểm".

Vùng cản quanh 1350 sẽ tiếp tục gây áp lực rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến giằng co trước khi hồi phục nhẹ về cuối phiên. Chúng tôi cho rằng vùng cản quanh 1350 sẽ tiếp tục gây áp lực rung lắc cho chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh sẽ dần gia tăng nếu VN-Index không sớm vượt qua vùng điểm này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải”.

Nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 4, hôm nay thị trường đã tận dụng dòng tiền nội hấp thụ tốt lượng hàng T+, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành. Chất xúc tác hỗ trợ thị trường phiên hôm nay có thể thấy ở nhóm cổ phiếu dầu khí, Bất động sản, chứng khoán.... Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,0 điểm lên 1.340,78 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 4,07 điểm còn 1.478,85 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 228 mã tăng/187 mã giảm, ở rổ VN30 có 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền rất tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 24.159 tỷ đồng. Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục đạt kỷ lục cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng mạnh với tổng giá trị gần 1.250 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường tiếp đà tăng điểm nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ cuối phiên sáng. Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh cao mới. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư mặc dù đã được tăng lên đáng kể”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.