22:33 19/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 20/2: "Xu hướng tăng hiện tại vẫn sẽ duy trì"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực với thanh khoản bật tăng đáng kể.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực với thanh khoản bật tăng đáng kể.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/2, VN-Index tăng 3,05 điểm lên 964,35 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,63 điểm xuống 106,21 điểm.

Rung lắc điều chỉnh là cơ hội cho các hoạt động mua trading

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ điều chỉnh giảm. Áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng ở nhiều nhóm cổ phiếu, qua đó có thể khiến thị trường đối mặt với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

Dù vậy, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa ở các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có khả năng sẽ tạo được sự hồi phục tăng điểm trở lại sau nhịp điều chỉnh tích lũy trước đó.

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm. Dòng tiền được dự báo sẽ tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang bước vào nhịp điều chỉnh thuộc các nhóm ngành dầu khí, ngân hàng, dệt may, thủy sản, điện, vật liệu xây dựng và bất động sản… khi thị trường điều chỉnh giảm.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 55-65% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường vẫn khá tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực với thanh khoản bật tăng đáng kể. Tuy vậy nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế và khu vực, đặc biệt là cuộc đàm phán thương mại giữa Tổng thống Trump và phái đoàn Trung Quốc diễn ra trong tuần này".

Xu hướng tăng tạm thời chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số đang chịu áp lực kháng cự và có thể sẽ điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm, tuy nhiên xu hướng tăng tạm thời vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Do dó, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và chờ dấu hiệu cụ thể hơn; tạm thời vẫn có thể canh nhịp điều chỉnh của thị trường để tích lũy các cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt".

Xu hướng tăng hiện tại vẫn sẽ duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực nhưng đã xuất hiện những dấu hiệu suy yếu nhất định. Ngưỡng hỗ trợ của VNIndex, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 958 điểm, 902 điểm và 105,5 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số này vẫn được giữ nguyên như hôm trước đó, tức là ở mức tích cực đối với VN-Index và Trung tính với VN30 và HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện phiên điều chỉnh mang tính chất củng cố. VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ quan trọng (MA5+MA200) tại 958 điểm mà nếu phá vỡ, một giảm điểm dài hơn sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nếu VN-Index có thể thu hẹp đà giảm chỉ đóng cửa với mức giảm nhẹ hoặc tăng giá, xu hướng tăng hiện tại vẫn sẽ duy trì".

Có thể sẽ chủ yếu là giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/2, áp lực cung gia tăng dần có thể khiến VN-Index rung lắc trong xu hướng tăng với vùng kháng cự mạnh trong khoảng 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10/2018). Trong các phiên tăng điểm, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và có thể chốt lời dần các vị thế ngắn hạn trước đó. Chỉ nên cân nhắc mua vào trong các phiên điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn mà gần nhất là ngưỡng 955 điểm (MA200)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.