21:50 12/01/2019

Nhận định chứng khoán tuần 14-18/1: “Chỉ số hai sàn có xu hướng tăng điểm”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/1/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục tích cực do mùa công bố kết quả kinh doanh cả năm.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục tích cực do mùa công bố kết quả kinh doanh cả năm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/1/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 11/1, VN-Index tăng 4,41 điểm lên 902,71 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,09 điểm lên 101,87 điểm.

Có thể gặp phải áp lực điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Chỉ số đã tiếp cận vùng kháng cực 903-908 điểm. Trong các phiên đầu tuần tới, chỉ số có thể gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-890 điểm".

Nên thận trọng khi giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục tích cực do mùa công bố kết quả kinh doanh cả năm. Tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa được cải thiện đáng kể, nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch và có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ được dự đoán kết quả kinh doanh tích cực…".

Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu "tạo đáy" của hai chỉ số vẫn đang được bảo lưu, tuy nhiên nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã tiến gần đến vùng ranh giới 905-910 điểm và cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý".

Chỉ số hai sàn có xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số trên HOSE đều đã được cải thiện lên mức Trung tính. Ngưỡng kháng cự của VN-Index và VN30 là đường MA20 ngày đang nằm tại 907 điểm và 870 điểm trong khi hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số này là đường MA5 ngày đang nằm tại 895 điểm và 855 điểm. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số hai sàn sẽ có xu hướng tăng điểm. VN-Index, VN30 sẽ hướng lên kiểm định kháng cự tại 907 điểm và 970 điểm còn HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt kháng cự MA10 tại 102 điểm.

Trong kịch bản thành công, kháng cự tiếp theo của chỉ số sàn HNX sẽ là đường MA20 tại 103,5 điểm. Nhà đầu tư đã mở vị thế mua thăm dò theo khuyến nghị của chúng tôi tạm thời duy trì tỷ trong cổ phiếu hiện tại trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.