12:40 24/02/2019

Nhận định chứng khoán tuần 25/2-1/3: "VN-Index dự báo sẽ biến động theo hướng tích cực"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 25/2-1/3/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn tiếp tục lạc quan, thị trường tăng điểm nhẹ, tiếp tục phân hóa khi số lượng mã tăng ít hơn số lượng mã giảm.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn tiếp tục lạc quan, thị trường tăng điểm nhẹ, tiếp tục phân hóa khi số lượng mã tăng ít hơn số lượng mã giảm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 25/2-1/3/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 22/2, VN-Index tăng 1,34 điểm lên 988,91 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,70 điểm lên 106,82 điểm.

VN-Index dự báo sẽ biến động theo hướng tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong tuần tới, Vn-Index được dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực với vùng kháng cự nằm tại 990-1000 điểm. Diễn biến thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối bởi biến động của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Các nhóm cổ phiếu được sự hỗ trợ của dòng tiền ngoại sẽ tiếp tục tạo được sức hút với thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị mở thêm các vị thế mua mới từ vùng trên 991 điểm, bởi rủi ro điều chỉnh giảm của thị trường kể từ vùng kháng cự trên đang có dấu hiệu gia tăng.

Mặt khác, nhà đầu tư có thể canh các nhịp tăng điểm của thị trường trong những tuần tới để bán giảm tỷ trọng đối với các tài khoản đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Tỷ trọng tổng danh mục nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại".

Tâm lý thị trường vẫn tiếp tục lạc quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn tiếp tục lạc quan, thị trường tăng điểm nhẹ, tiếp tục phân hóa khi số lượng mã tăng ít hơn số lượng mã giảm. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, tranh thủ những phiên tăng giá để giảm dần tỷ trọng hoặc cơ cấu lại danh mục khi xu hướng tăng trưởng trong thời gian vừa qua là khá nóng, cùng với những thông tin chưa rõ ràng từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp diễn ra đang khiến rủi ro thị trường tăng nhanh".

Tiếp tục bùng nổ nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục bùng nổ nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi HNX-Index vẫn đang suy yếu, thể hiện sự phân hóa của thị trường. Mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn còn nhưng đã tăng nhanh trong thời gian ngắn và đứng trước áp lực kháng cự lớn nên có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong thời gian gần tới.

Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, có thể xem xét chốt lời một phần danh mục tại một số cổ phiếu tăng nóng và chờ nhịp điều chỉnh của thị trường để tích lũy lại các cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt".

VN-Index và VN30 có thể sẽ điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Ngoại trừ VNSmallcap có tín hiệu ngắn hạn Trung tính, tín hiệu của các chỉ số còn lại vẫn duy trì ở mức tích cực. Tuy vậy, tín hiệu đảo chiều ngắn hạn của VN30 tại kháng cự mạnh MA200 có thể sẽ thúc đẩy áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt và khiến cho VN-Index điều chỉnh giảm theo. Nhưng biến động của các chỉ số khác có thể không nhất thiết cùng chiều với VN-Index và VN30.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index và VN30 có thể sẽ điều chỉnh giảm để kiểm định khu vực hỗ trợ đang lần lượt nằm tại 975-985 điểm và 915-925 điểm. Mặc dù vậy, các chỉ số còn lại có thể xuất hiện các biến động tăng/giảm với biên độ nhỏ hơn và phân hóa với nhóm chỉ số chủ chốt. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt và duy trì tỷ trọng ở phần còn lại".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.